Yadea trình làng xe máy điện 99 MPH sạc trong 10 phút

Mẫu mô tô điện Yadea Kemper mới ra mắt vừa được trưng bày lần đầu tiên tại Triển lãm mô tô Milan EICMA 2023.

Xe máy điện vượt trội hơn so với xe chạy bằng xăng ở hầu hết các lĩnh vực hiệu suất bao gồm khả năng tăng tốc, tiện nghi, bảo trì, chi phí sở hữu và tất nhiên là tác động đến môi trường. Nhưng một trong số ít lĩnh vực còn phải chinh phục là tiếp nhiên liệu, với hầu hết các xe máy điện sạc nhanh đều mất khoảng 30-45 phút để sạc lại gần như hoàn toàn. Đó là một cải tiến lớn so với thời gian sạc lại vài giờ của một vài năm trước.

Yadea trình làng xe máy điện 99 MPH sạc trong 10 phút
Yadea trình làng xe máy điện 99 MPH sạc trong 10 phút

Hiện Yadea đang giới thiệu tính năng sạc nhanh trong 10 phút trên xe máy điện Yadea Kemper của mình, thu hẹp khoảng cách trong trận chiến cuối cùng giữa xe động cơ đốt trong và xe máy điện.

Con số 10 phút cho một lần sạc lại 0-80% của Yadea Kemper không phải là tuyên bố ấn tượng duy nhất trên bảng thông số kỹ thuật của xe. Tốc độ tối đa 160 km/h (99,4 mph) và một động cơ đặt ở trung tâm có công suất liên tục 23 kW và công suất cực đại 40 kW (lên đến 53 mã lực) đã đưa chiếc xe thể thao trần trụi này vào danh sách hiệu suất.

xe máy điện Yadea Kemper
xe máy điện Yadea Kemper

Thời gian tăng tốc 0-100 km/h trong 4,9 giây có thể không sánh được với những chiếc mô tô điện nhanh nhất đạt mốc dưới 3 giây, nhưng nó vẫn khá vượt trội.

Công ty vẫn chưa chia sẻ về quãng đường di chuyển, mặc dù chúng tôi biết rằng chiếc xe này có pin lithium iron phosphate điện áp cao 320V 20Ah cung cấp công suất 6,4 kWh. Điện áp cao đó giúp xe đạp đạt được mức năng lượng cao hơn, mặc dù xếp hạng amp-giờ khá thấp sẽ ảnh hưởng đến kích thước tổng thể của pin, làm giảm công suất của pin xuống thấp hơn nhiều so với hầu hết các xe máy điện thông thường có kích thước và mức công suất này.

Tuy nhiên, với thời gian sạc lại 10 phút từ trạm Sạc nhanh DC, những người lái xe có trạm sạc công suất cao tại địa phương có thể sẽ không phải lo lắng quá nhiều về quãng đường di chuyển.

Yadea Kemper bao gồm Bosch ABS và kiểm soát độ bám đường được gắn vào phanh Brembo. Xe được trang bị hệ thống treo KYB, màn hình bảng điều khiển màu TFT 7 inch và được coi là mô tô L3e-A2 dành cho Châu Âu. Chiếc xe máy điện này cũng bao gồm một camera hành trình 1080p tích hợp cho phép người lái lưu cảnh quay vào thẻ nhớ có thể tháo rời.

Kemper là chiếc xe máy điện hiệu suất cao nhất của Yadea cho đến nay. Được biết đến là nhà sản xuất xe máy điện và xe đạp điện lớn nhất thế giới, mẫu xe máy mới hiện đã đẩy Yadea vào lãnh thổ hiệu suất cao hơn nhiều, nơi có thể sẽ chứng kiến ​​​​nó cạnh tranh trực tiếp với các nhà sản xuất lâu đời trong danh mục xe máy hiệu suất cao hơn.

Theo Electrek

Trả lời