Prototype TY-E 2.0 Trail Bike – Cào cào điện mới của YAMAHA

cào cào điện Prototype TY-E 2.0 Trail Bike
Cào cào điện Prototype TY-E 2.0 Trail Bike

Nguyên mẫu mới của Yamaha TY-E, TY-E 2.0 dựa trên mẫu xe từ Giải vô địch các cuộc thử nghiệm thế giới FIM 2018.

Yamaha vừa tung ra phiên bản mới của mẫu xe điện thử nghiệm TY-E. Chiếc TY-E 2.0 mới này có khung liền khối được làm từ các tấm ghép phức hợp. Xe điện địa hình TY-E 2.0 cũng đi kèm với một loại pin mới được phát triển với dung lượng xấp xỉ 2,5 lần và trọng lượng giảm so với mẫu xe trước đó.

Nguyên mẫu mới của TY-E được chế tạo dựa trên mẫu ban đầu từ năm 2018, đã tranh tài tại Giải vô địch các cuộc thử nghiệm thế giới của FIM. Sự phát triển của nó phù hợp với mục tiêu của YMC là đạt được độ trung hòa carbon trong tất cả các hoạt động kinh doanh của mình vào năm 2050.

TY-E mới được lên kế hoạch tham gia Giải vô địch thế giới thử nghiệm FIM cùng với Kenichi Kuroyama trong Đội đua Yamaha Factory. Kuroyama-san, người đã giành vị trí thứ 3 trong các cuộc thử nghiệm thế giới vào năm 1997 và 1998, cũng đóng vai trò là người phát triển chiếc xe này. TY-E 2.0 hiện cũng đang được trưng bày tại gian hàng Yamaha Motor tại Tokyo Motorcycle Show lần thứ 49.

Bằng cách thiết kế lại cách bố trí của bộ nguồn và pin, xe đã đạt được trọng tâm thấp hơn nhiều. Các bộ phận cơ khí như ly hợp và bánh đà với bộ điều khiển điện tử được tinh chỉnh cẩn thận, pin dung lượng cao mới giữ cho trọng lượng tăng ở mức thấp nhất có thể đồng thời cải thiện độ bám đường.

Yamaha đã không chia sẻ thông tin liên quan đến sản xuất, tính khả dụng hoặc giá cả tại thời điểm này.

Do đó, cho đến khi Yamaha tung ra bản thương mại để mua, bạn có thể kiểm tra các thông số kỹ thuật đã được tiết lộ ở đây bên dưới.

THÔNG SỐ KỸ THUẬT
KÍCH THƯỚC (DxRxC) 2,003 mm × 830 mm × 1,130 mm
CHIỀU DÀI CƠ SỞ 1.310 mm
KHOẢNG SÁNG GẦM 340 mm
KHỐI  LƯỢNG Trên 70 kg
LOẠI ĐỘNG CƠ Động cơ điện đồng bộ AC
LOẠI PIN Lithium-ion
LY HỢP Thủy lực, ướt,.
LOẠI KHUNG CFRP Monocoque

Khung liền khối sử dụng các tấm ghép

TY-E 2.0 sử dụng khung liền khối, được làm từ các tấm composite để có trọng lượng nhẹ hơn và độ cứng tối ưu. Động cơ và cách bố trí pin đã được tối ưu để đạt được trọng tâm thấp hơn đáng kể so với mẫu TY-E đầu tiên.

Pin mới nhẹ được phát triển với dung lượng ~ 2,5 lần
Yamaha đã phát triển một loại pin dung lượng cao mới với mật độ năng lượng cao. Ngoài ra, họ đã thành công trong việc giữ mức tăng khối lượng xuống khoảng 20% ​​trong khi đạt được công suất khoảng 2,5 lần so với mẫu trước đó của họ.

Động cơ được tinh chỉnh thông qua các bộ phận cơ khí và điện tử
So với mẫu xe trước, lực kéo đã được cải thiện bằng cách ghép nối các bộ phận cơ khí như ly hợp và bánh đà với bộ điều khiển được tinh chỉnh cho động cơ nhằm tăng độ nhạy.

xe máy điện Prototype TY-E 2.0 Trail Bike
Xe máy điện Prototype TY-E 2.0 Trail Bike

Vì vậy, câu hỏi lớn mà bạn có thể tự hỏi là: Khi nào chúng ta sẽ mua được Yamaha TY-E 2.0?

Vâng, điều đó vẫn sẽ được Yamaha công bố nhưng chưa có kế hoạch hiện tại cho nó. Mặc dù vậy, chúng ta có thể mong đợi rằng  nó có thể đến sớm hơn dự kiến.

Nguồn: Yamaha AU

Trả lời