Yamaha thử nghiệm xe máy điện E01 tại Indonesia

BOGOR, Indonesia

Yamaha thử nghiệm xe máy điện E01

Những nỗ lực của Yamaha nhằm hướng tới trung hòa carbon trong chuỗi hoạt động kinh doanh của công ty được thể hiện khi họ bắt đầu chương trình thử nghiệm thị trường dành cho xe máy điện Yamaha E01.

Chương trình có tên Proof of Concept, là một phần của việc thực hiện tầm nhìn dài hạn của công ty hoặc Tầm nhìn dài hạn 2050 của Yamaha, đề cập đến 3 điểm, đó là:

  1. Advancing Robotics
  2. Re-thinking Solution
  3. Transforming Mobility

Thông qua thử nghiệm thực tế xe E01 này, Yamaha không chỉ thể hiện cam kết mạnh mẽ của mình trong việc phát triển dòng sản phẩm EV nhằm hiện thực hóa sự chuyển đổi di chuyển tốt hơn trong tương lai cũng như lấy ý kiến ​​đóng góp từ người tiêu dùng để làm cơ sở đưa ra các loại xe máy điện phù hợp hơn để đáp ứng nhu cầu di chuyển của người dân Indonesia trong tương lai.

Lễ khai mạc chương trình thử nghiệm Yamaha E01
Lễ khai mạc chương trình thử nghiệm Yamaha E01

Minoru Morimoto, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của PT Yamaha Indonesia Motor cho biết:

Đối với Yamaha, trung hòa carbon là một chủ đề lớn. Để đạt được trung hòa carbon là một trong những giải pháp thích hợp nhất hiện nay. Đó là lý do tại sao Yamaha đã nghiên cứu phát triển xe điện trong gần 30 năm qua, nỗ lực tìm kiếm các nguồn năng lượng thay thế. Hôm nay, chúng tôi cho lái thử E01 và bắt đầu dự án Proof of Concept cho thị trường Indonesia. Chúng tôi sẽ xem xét mức độ chấp nhận của mẫu concept này và liệu mẫu concept này có đủ tốt với những tính năng độc đáo để đáp ứng nhu cầu di chuyển của người dân Indonesia hay không.

Tổng cộng có 20 chiếc xe mẫu E01 sẽ được kiểm tra bởi công chúng.

Yamaha thử nghiệm xe máy điện E01 tại 4 thành phố với 4.000 người tham gia

Giai đoạn đầu sẽ diễn ra tại 4 thành phố lớn ở Indonesia bao gồm Jakarta, Bandung, Bali và Medan với mục tiêu là 4.000 người tham gia từ tháng 11 năm nay. Không phải vô cớ mà 4 thành phố này được chọn làm địa điểm lái thử xe E01 vì chúng được coi là đại diện cho đặc điểm đường đi, địa hình địa lý, thời tiết, nhiệt độ không khí và mức độ sẵn sàng của nhiều người sử dụng xe điện khác nhau. Điều này được Yamaha dùng làm tư liệu đánh giá thị trường.

Những người ở các khu vực Jakarta, Bandung, Bali và Medan muốn tham gia chương trình thử nghiệm thị trường E01 có thể đăng ký trực tuyến thông qua liên kết hoặc mã QR có sẵn tại các đại lý Yamaha hoặc ứng dụng My Yamaha Motor.

Nếu đã nhận được thư trả lời qua email hoặc tin nhắn xác nhận, người tham gia có thể trực tiếp đến Flagship Shop hoặc Yamaha Central để bắt đầu bài kiểm tra lái thử xe E01.

Xe máy điện Yamaha E01 chính thức được mở bán tại Indonesia
Xe máy điện Yamaha E01 chính thức được mở bán tại Indonesia

Để hỗ trợ chương trình thử nghiệm thị trường E01, Yamaha đã chuẩn bị trụ sạc nhanh để sạc ắc quy xe máy có sẵn tại DDS và Yamaha Central.

Nếu người tham gia gặp sự cố khi lái thử, các dịch vụ dưới dạng Yamaha Visit Service (SKY) và Yamaha Emergency Service 24 (YES 24) cũng sẽ được kích hoạt.

Trả lời