Zeeba đặt đơn hàng với 5.450 xe điện Canoo

Đơn hàng lớn tiếp theo của Canoo từ công ty Zeeba sau đơn hàng của Walmart

Canoo đã nhận được một đơn đặt hàng lớn khác cho xe điện của mình, sau đơn đặt hàng từ Walmart được công bố vào tháng 7 năm nay.

Công ty khởi nghiệp xe điện Canoo thông báo rằng Zeeba, một nhà cung cấp dịch vụ cho thuê xe đang phát triển, đã đồng ý mua 5.450 xe điện Canoo, với cam kết ràng buộc ban đầu là 3.000 chiếc sẽ được giao cho đến năm 2024. Zeeba sẽ mua chiếc Lifestyle Delivery Vehicle (LDV) và Lifestyle Vehicle (LV) cho danh mục đầu tư cho thuê dài hạn của họ. Đầu năm nay, Walmart đã đặt hàng 4.500 chiếc LDV với khả năng mua thêm lên đến 10.000 xe.

Zeeba tự nhận mình là nhà cung cấp các giải pháp cho đội xe một cách linh hoạt và giá cả phải chăng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMB). Công ty Zeeba đã chọn Canoo vì thiết kế của LDV và LV cho phép nó cung cấp các cấu hình dành riêng cho khách hàng có thể phù hợp với các trường hợp sử dụng khác nhau trong vòng đời của xe.

Xe điện Lifestyle Delivery Vehecle Canoo
Xe điện Lifestyle Delivery Vehecle Canoo

Zeeba ước tính rằng 2 mẫu xe LDV và LV sẽ được khách hàng sử dụng trong lĩnh vực giao hàng chặng cuối, gọi xe, giao đồ ăn và hơn thế nữa. Đơn đặt hàng này là một phần trong kế hoạch của Zeeba nhằm đạt được mức điện khí hóa tối thiểu 50% cho đội xe của mình vào quý đầu tiên của năm 2024.

Hình ảnh chiếc minivan Lifestyle Vehicle Canoo chạy điện

Ông Mike Paletz, Giám đốc chiến lược tại Zeeba cho biết:

Xe LDV & LV sẽ trở thành kẻ thay đổi cuộc chơi cho các doanh nghiệp mà chúng tôi phục vụ. Công nghệ của xe điện Canoo sẽ cho phép khách hàng của chúng tôi vận hành hiệu quả hoạt động kinh doanh đồng thời giảm lượng khí thải carbon. Zeeba có các mục tiêu điện khí hóa rất tham vọng và chúng tôi muốn đạt được vị trí dẫn đầu về dịch vụ cho thuê xe.

Giám đốc điều hành của Canoo, ông Tony Aquila nói thêm rằng công ty có một số đơn đặt hàng lớn, và đang hoàn tất việc phân bổ nhiều năm cho các chuyến giao hàng của khách hàng vào năm 2023. Ông cũng nói rằng Canoo sẽ chia sẻ kế hoạch sản xuất của mình với thị trường rộng lớn hơn trong thời gian ngắn.

Xe Canoo là loại xe điện thương mại hạng 1 do Mỹ sản xuất được xây dựng trên kiến ​​trúc nền tảng đa năng (MPP) độc quyền của công ty tích hợp tất cả các thành phần quan trọng.

Xe Lifestyle Vehicle (LV) và Lifestyle Delivery Vehicle (LDV) có cửa sổ toàn cảnh phía trước để cải thiện tầm nhìn và công nghệ lái trợ lực điện tử bằng dây (steer-by-wire).

Cả hai mẫu xe điện LV và LDV đều được trang bị pin có dung lượng 80 kWh cung cấp quãng đường đi chuyển ước tính là 402 km. Xe điện LDV có tải trọng là 120 feet khối (3,4 mét khối) và một hoặc hai chỗ ngồi ở phía trước, trong khi LV có các tùy chọn cấu hình với năm hoặc bảy chỗ ngồi.

Canoo cho biết hầu hết các dịch vụ, bảo trì và cập nhật phần mềm sẽ được thực hiện qua mạng, góp phần giảm thời gian không hoạt động của xe. Giá khởi điểm là 34.750 USD cho xe điện LDV.

Video clip về thiết kế, giá bán, thông số kỹ thuật của xe điện LV Canoo 2022

Trả lời