Zeekr mở bán hai chiếc xe sang tại châu Âu

Zeekr cho biết rằng hai trong số những chiếc xe sang điện của họ đã mở bán ở Hà Lan và Thụy Điển, cùng với số lượng ngày càng tăng của các hãng xe điện Trung Quốc ra mắt xe ở châu Âu.

Công ty cho biết việc giao hàng cho mẫu xe Zeekr 001 và mẫu SUV Zeekr X sẽ bắt đầu vào mùa thu năm nay. Giá khởi điểm cho xe điện Zeekr 01 là 65.076 USD và SUV điện Zeekr X là 49.120 USD.

Zeekr mở bán hai chiếc xe sang tại châu Âu
Zeekr mở bán hai chiếc xe sang tại châu Âu

Tại một sự kiện ra mắt ở Gothenburg, Thụy Điển người đứng đầu bộ phận kinh doanh của Zeekr ở Châu Âu cho biết Thụy Điển và Hà Lan đã có những bước tiến vượt bậc trong việc bán xe điện, cho phép công ty học hỏi từ người tiêu dùng trước khi thử các thị trường Châu Âu khác.

Zeekr hy vọng sẽ ra mắt tại Đan Mạch, Đức, Pháp và Na Uy vào năm 2024.

Zeekr 001 sử dụng pin Qilin của CATL, đi được 1.032 km
Xe điện Zeekr 001

Ông nói với Reuters: “Kế hoạch của chúng tôi là đến năm 2026, chúng tôi sẽ bao phủ phần lớn Tây Âu. Chúng tôi có một số mẫu xe khác đang trong quá trình sản xuất mà bạn sẽ thấy trong những năm tới và tất nhiên, mục tiêu của chúng tôi là có mặt ở những phân khúc quan trọng tại thị trường châu Âu”.

Các nhà sản xuất xe điện khác của Trung Quốc như BYD, Xpeng và Aiways đều đã triển khai bán hàng ở châu Âu, tìm cách giành thị phần trong khi nhiều người tiêu dùng vẫn chưa quen với xe điện.

Các nhà sản xuất ô tô của châu Âu phải đối mặt với mối đe dọa kép từ triển vọng giảm doanh số bán xe của chính họ tại Trung Quốc, nơi các nhà sản xuất xe điện địa phương đang tăng thị phần và từ việc tăng doanh số bán xe điện nhập khẩu Trung Quốc – do các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc hoặc phương Tây sản xuất.

Zeekr sẽ mở các cửa hàng hàng đầu ở Stockholm và Amsterdam vào cuối năm nay, nhưng sẽ theo đuổi mô hình bán hàng trực tuyến thay vì xây dựng mạng lưới đại lý.

Fotinos cho biết: “Đã có rất nhiều sự kém hiệu quả cố hữu trong hệ thống phân phối truyền thống và tôi nghĩ mọi người đang cố gắng loại bỏ sự kém hiệu quả đó, bởi vì chi phí đang tăng lên”.

Theo Reuters

Trả lời