Zeekr tiến vào châu Âu trong bối cảnh tranh cãi về trợ cấp

Zeekr đang tận dụng thêm động lực từ các công ty anh em như Volvo Car để thâm nhập vào châu Âu, ngay khi tham vọng của các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc trong khu vực rơi vào tình trạng căng thẳng thương mại toàn cầu.

Zeekr đã bắt đầu bán hai mẫu xe ở châu Âu chỉ vài tuần trước và có kế hoạch bổ sung thêm bảy mẫu nữa vào năm 2025. Khát vọng của họ có thể gặp trở ngại nếu Liên minh châu Âu áp thuế nhập khẩu bổ sung đối với xe điện của Trung Quốc, sau khi mở cuộc điều tra viện trợ nhà nước vào tuần trước.

Zeekr tiến vào châu Âu trong bối cảnh tranh cãi về trợ cấp
Zeekr tiến vào châu Âu trong bối cảnh tranh cãi về trợ cấp

Được thành lập với tư cách là một nhà sản xuất ô tô độc lập vào năm 2021, Zeekr vào cuối tháng 6 đã bắt đầu bán các mẫu sedan 001 trị giá 63.200 USD và mẫu SUV X trị giá 47.620 USD, cạnh tranh với ID.7 của Volkswagen AG và iX1 của BMW AG. Để thu hút khách hàng châu Âu đến với một nhà sản xuất ô tô vô danh của Trung Quốc, một nhóm gồm hơn 500 người đã giúp thiết kế các mẫu xe của họ tại thành phố Gothenburg của Đức. Những nỗ lực này có thể giúp Zeekr trở nên khác biệt khi BYD, Nio và Great Wall dẫn đầu một loạt công ty Trung Quốc đang nhắm đến châu Âu.

Tham vọng của Zeekr có thể cản trở quan hệ thương mại trở nên tồi tệ. Tuần trước, Chủ tịch Ủy ban Châu Âu Ursula von der Leyen đã khởi động một cuộc điều tra về sự hỗ trợ có thể không công bằng của nhà nước đối với các nhà sản xuất xe điện của Trung Quốc. Theo Bloomberg Intelligence, cuộc điều tra có thể ảnh hưởng tới gần 7 tỷ USD giá trị ô tô điện và xe tải nhập khẩu bằng thuế, có thể vào tháng 6.

Zeekr 001 trong Triển lãm Công nghiệp Ô tô Quốc tế Thượng Hải lần thứ 20 ở Thượng Hải
Zeekr 001 trong Triển lãm Công nghiệp Ô tô Quốc tế Thượng Hải lần thứ 20 ở Thượng Hải

Đối với công ty mẹ Geely, việc Zeekr đến châu Âu sẽ giúp hình thành một nhóm cổ phiếu ô tô và thu được lợi thế kinh tế nhờ quy mô. Công ty có trụ sở tại Hàng Châu này đã xây dựng nguồn gốc châu Âu kể từ khi tiếp quản Volvo Cars từ Ford Motor vào năm 2010, với mạng lưới bao gồm cổ phần trong nhà sản xuất xe tải Volvo AB để kiểm soát nhà sản xuất xe thể thao Lotus. Họ cũng đang hoàn tất thỏa thuận với Renault SA để gộp tài sản động cơ đốt trong.

Zeekr 001 và X được sản xuất trên cùng nền tảng sản xuất SUV nhỏ gọn EX30 của Volvo. Năm nay, Zeekr đặt mục tiêu bán được 140.000 ô tô, ngay cả khi các nhà sản xuất xe điện ở Trung Quốc đang phải vật lộn với cuộc chiến giá cả khốc liệt. Con số này dự kiến ​​sẽ tăng lên 650.000 vào năm 2025. Tại châu Âu, đợt giao hàng đầu tiên đến Thụy Điển và Hà Lan dự kiến ​​​​vào tháng 11. Doanh số bán hàng cũng bắt đầu ở Đức trong tháng này.

Fotinos, cựu giám đốc điều hành của Toyota Motor cho biết, bằng cách bổ sung thêm nhiều mẫu xe vào danh mục đầu tư, Zeekr sẽ có thể thúc đẩy tăng trưởng tại thị trường Trung Quốc, đồng thời mở ra tiềm năng ở châu Âu và các khu vực khác.

Đến năm 2025, công ty dự kiến ​​sẽ cung cấp ô tô ở phần lớn Tây Âu.

Theo SCMP

Trả lời