Zeekr xuất khẩu lô xe điện 001 đầu tiên tới Châu Âu

Zeekr đã giao lô xe điện Zeekr 001 đầu tiên được sản xuất cho khách hàng châu Âu vào quý 4 này.

Công ty cho biết chuyến hàng đầu tiên của Zeekr 001 dành cho Châu Âu tới Hà Lan đã khởi hành vào hôm nay, đánh dấu lần đầu tiên một mẫu xe của Zeekr được xuất khẩu.

Zeekr xuất khẩu lô xe điện 001 đầu tiên tới Châu Âu
Zeekr xuất khẩu lô xe điện 001 đầu tiên tới Châu Âu

Phiên bản châu Âu của xe Zeekr 001 được phát triển với sự tham gia của Trung tâm Công nghệ Xe Trung Quốc Châu Âu (CEVT-China Europe Vehicle Technology Centre) của Zeekr, nhóm thiết kế nhằm đáp ứng các yêu cầu đạt mức độ bảo vệ khi va chạm đạt năm sao ở Châu Âu và sự phát triển khác biệt về thiết kế và cấu hình cho nhu cầu của Châu Âu, công ty cho biết.

Zeekr đã tiết lộ chiến lược châu Âu của mình vào ngày 18 tháng 4 tại Triển lãm ô tô Thượng Hải và cho biết họ sẽ cung cấp xe điện cho khách hàng châu Âu dựa trên mô hình kinh doanh trực tiếp tới khách hàng.

Xe điện Zeekr 001 lên đường xuất khẩu sang châu Âu
Xe điện Zeekr 001 lên đường xuất khẩu sang châu Âu

Vào ngày 27 tháng 6, Zeekr thông báo rằng họ đã bắt đầu nhận đặt hàng xe Zeekr 001 và Zeekr X ở châu Âu với giá khởi điểm lần lượt là 59.490 € (64.170 USD) và 44.990 €.

Zeekr hôm nay nhắc lại rằng họ sẽ bắt đầu giao xe ở Thụy Điển và Hà Lan vào quý 4, đồng thời nói thêm rằng sự hiện diện quốc tế của họ sẽ tăng lên sáu quốc gia vào năm 2024 và tám quốc gia vào năm 2025.

Ngoài châu Âu, Zeekr đang nỗ lực mở rộng quan hệ đối tác quốc tế và đã ký các thỏa thuận ở Israel và Kazakhstan để thiết lập mạng lưới phân phối ô tô.

Theo CnEVPost

Trả lời