Zeekr xuất lô xe điện Zeekr X đầu tiên tới Châu Âu

Zeekr đã bắt đầu vận chuyển những chiếc SUV điện Zeekr X đầu tiên đến châu Âu, sau khi bắt đầu vận chuyển những chiếc Zeekr 001 đầu tiên tới đó khoảng một tháng trước.

Công ty cho biết phiên bản châu Âu đầu tiên của xe điện Zeekr X đã lăn bánh khỏi dây chuyền lắp ráp từ nhà máy của Zeekr trong những ngày gần đây và đã được lắp ráp và chất hàng tại cảng để vận chuyển đến châu Âu vào ngày hôm nay.

Zeekr xuất lô xe điện Zeekr X đầu tiên tới Châu Âu
Zeekr xuất lô xe điện Zeekr X đầu tiên tới Châu Âu

Phiên bản châu Âu của Zeekr X hỗ trợ điều hướng bản đồ ở 32 quốc gia châu Âu và 9 ngôn ngữ, đồng thời cho phép người lái giao tiếp với phương tiện qua giọng nói mà không gặp trở ngại trong suốt chuyến đi.

Khung gầm của chiếc SUV thành phố này được điều chỉnh bởi một đội ngũ tại châu Âu và đáp ứng các tiêu chuẩn va chạm năm sao của E-NCAP.

Zeekr đã công bố chiến lược châu Âu của mình vào ngày 18 tháng 4, ngày đầu tiên của Triển lãm ô tô Thượng Hải, cho biết họ sẽ cung cấp các sản phẩm xe điện cho khách hàng châu Âu dựa trên mô hình kinh doanh trực tiếp tới khách hàng.

Lô xe điện đầu tiên của Zeekr X được vận chuyển tới châu Âu
Lô xe điện đầu tiên của Zeekr X được vận chuyển tới châu Âu

Vào ngày 27 tháng 6, Zeekr thông báo rằng họ đã bắt đầu bán trước Zeekr 001 và Zeekr X ở châu Âu, với giá khởi điểm lần lượt là 63.400 USD và 47.965 USD.

Zeekr cho biết hai mẫu xe này sẽ được bán đầu tiên ở Thụy Điển và Hà Lan, với đợt giao hàng đầu tiên dự kiến ​​sẽ bắt đầu trong năm nay.

Những chiếc Zeekr 001 đầu tiên được sản xuất cho khách hàng châu Âu đã lăn bánh khỏi dây chuyền lắp ráp vào ngày 2 tháng 8. Vào ngày 25 tháng 8, những chiếc Zeekr 001 đầu tiên được chuyển đến Hà Lan đã ra khơi.

Zeekr sẽ bắt đầu giao xe tại Thụy Điển, Hà Lan vào quý 4 và sẽ có sự hiện diện tích lũy ở sáu quốc gia châu Âu vào năm 2024, đồng thời dự kiến ​​​​sự hiện diện quốc tế của mình sẽ đến tám quốc gia vào năm 2025, công ty cho biết, lặp lại các kế hoạch đã công bố trước đó.

Theo CnEVPost

Trả lời