BYD ra mắt SUV địa hình hạng sang Yangwang U8 và siêu xe điện U9

BYD đã chính thức ra mắt thương hiệu cao cấp Yangwang, cũng như những mẫu xe đầu tiên của thương hiệu này. Ngoài chiếc SUV địa hình U8 đã được giới thiệu trong nhiều tháng, công ty còn mang đến một siêu xe điện cao cấp mạnh mẽ.

BYD đã ra mắt thương hiệu Yangwang tại một sự kiện ra mắt tại trụ sở chính ở Thâm Quyến, chủ tịch Wang Chuanfu cho biết Yangwang sẽ là thương hiệu đầu tiên sử dụng công nghệ hàng đầu của BYD.

Chủ tịch Wang Chuanfu cho biết Yangwang là thương hiệu đầu tiên sử dụng công nghệ hàng đầu của BYD
Chủ tịch Wang Chuanfu cho biết Yangwang là thương hiệu đầu tiên sử dụng công nghệ hàng đầu của BYD

Nền tảng công nghệ e⁴ của BYD

Công ty đã giới thiệu một nền tảng công nghệ được gọi là e⁴ tại sự kiện, nền tảng mà BYD cho biết đây sẽ là nền tảng cho tất cả các mẫu xe điện trong tương lai của Yangwang.

BYD cho biết e⁴ là nền tảng công nghệ dẫn động bốn động cơ độc lập được sản xuất hàng loạt đầu tiên của Trung Quốc, cho phép điều khiển chính xác động lực học bốn bánh của xe nhờ công nghệ điều khiển véc tơ độc lập bốn động cơ.

BYD đã mở đầu sự kiện bằng cách cho một chiếc SUV vào chế độ cua để thể hiện công nghệ này.

 

Nguyên mẫu của công nghệ này xuất hiện trong mẫu xe concept ET đã được BYD ra mắt cách đây 20 năm trước, được lấy cảm hứng từ khả năng kiểm soát hoàn hảo trong tư thế của loài báo ở trạng thái tốc độ cao.

BYD cho biết bốn mô tơ dẫn động bốn bánh của xe một cách độc lập, giống như bốn chân độc lập và mạnh mẽ của một con báo, nhờ đó giúp xe có được sự an toàn và hiệu suất tốt hơn.

So với hệ truyền động của xe xăng truyền thống, công nghệ e⁴ có thể điều chỉnh độc lập động lực học bốn bánh của xe ở tốc độ mili giây thông qua hệ thống truyền động điện để kiểm soát xe tốt hơn.

Siêu xe điện BYD Yangwang U9
Siêu xe điện BYD Yangwang U9

Điều này cũng mang đến cho xe khả năng an toàn cao hơn như khả năng điều chỉnh mô-men xoắn của 3 bánh còn lại với tốc độ 1.000 lần/giây sau khi nổ một lốp, giúp người lái có thể kiểm soát xe .

Nền tảng công nghệ dẫn động bốn động cơ e⁴ của BYD
Nền tảng công nghệ dẫn động bốn động cơ e⁴ của BYD

Theo BYD, các mẫu xe được trang bị công nghệ e⁴ có khả năng chống nước ở cấp độ IP68 cho các hệ thống của xe và có thể đạt được khả năng nổi và thoát hiểm khẩn cấp với khả năng định hướng véc tơ độc lập bốn bánh.

Nền tảng này có khả năng cung cấp tốc độ động cơ tối đa 20.500 vòng/phút, mang lại cho chiếc xe công suất hơn 1.100 mã lực.

Khả năng tạo ra mô-men xoắn độc lập của công nghệ truyền động bốn động cơ cho phép xe phanh từ tốc độ 100 km/h xuống 0km/h trong 40 mét khi hệ thống lái và phanh không hoạt động.

Theo BYD, công nghệ này cũng cho phép chiếc xe đạt được chức năng rẽ tại chỗ linh hoạt trên những con đường có lực kéo cao như đường băng.

SUV điện địa hìnhYangwang U8

BYD đã ra mắt Yangwang U8 và Yangwang U9 và cả hai đều sẽ được trang bị nền tảng công nghệ cao cấp e⁴ của BYD.

Yangwang U8 – mẫu sản xuất đầu tiên của thương hiệu, là một chiếc SUV địa hình cao cấp dài hơn 5 mét và rộng 2 mét.

SUV điện địa hình Yangwang U8 với chiều dài 5m
SUV điện địa hình Yangwang U8 với chiều dài 5m

Mẫu xe này có khả năng tăng tốc từ 0 lên 100 km/h trong vòng chưa đầy 4 giây và sẽ có giá khởi điểm là 145.500 USD.

Theo BYD, Yangwang U8 một là chiếc SUV địa hình hạng nặng có hiệu suất, độ an toàn và độ tin cậy cao, khả năng thoát hiểm và tránh khẩn cấp thông minh trong điều kiện đường xá phức tạp cùng với công nghệ thông minh.

Yangwang U8 - SUV địa hình hạng nặng có hiệu suất và độ an toàn cao
Yangwang U8 – SUV địa hình hạng nặng có hiệu suất và độ an toàn cao

Siêu xe điện Yangwang U9

Mặt khác Yangwang U9 là siêu xe cũng sẽ có giá 1 triệu NDT (khoảng 145.500 USD), tăng tốc từ 0 lên 100 km/h trong chưa đầy 3 giây.

Theo BYD, đội ngũ R&D của Yangwang đã sử dụng các công nghệ tiên tiến để mang đến cho chiếc U9 cấu trúc thân xe an toàn tối ưu, có khả năng lái xe thoải mái trong thành phố cũng như lái xe ở các giới hạn của đường đua.

Siêu xe điện BYD U9 tăng tốc từ 0-100km trong 2 giây
Siêu xe điện BYD U9 tăng tốc từ 0-100km trong 2 giây

Thương hiệu Yangwang sẽ thiết lập các kênh bán hàng của riêng mình để tạo ra một thương hiệu cao cấp độc lập với tập đoàn mẹ BYD.

BYD không công bố khi nào Yangwang U8 và Yangwang U9 sẽ được bán trên thị trường, nhưng cả hai mẫu xe đều rất thú vị cho thị trường xe điện Trung Quốc.

Trong phân khúc SUV địa hình hạng nặng như chiếc Mercedes-Benz G-Class có giá khởi điểm khá cao lên 1,89 triệu RMB (275.400 USD) và hiện tại vẫn chưa có mẫu SUV địa hình chạy điện nào dành cho người tiêu dùng Trung Quốc.

Ở phân khúc siêu xe điện, các nhà sản xuất ô tô trong nước đang bắt đầu chú ý nhiều hơn.

Vào ngày 15 tháng 9, GAC Aion đã công bố thương hiệu cao cấp mới Hyper và mẫu xe đầu tiên của mình – siêu xe Hyper SSR. Hyper SSR được trang bị động cơ hiệu suất cao, công suất tối đa 1.225 mã lực và có thể tăng tốc từ 0 lên 100 km/h trong vòng 1,9 giây.

Trả lời