Đánh giá xe điện Aceman – chiếc xe điện đầu tiên của thương hiệu Mini

Aceman-chiếc xe điện mới từ Mini

Aceman là tên của chiếc crossover điện đầu tiên của Mini, thiết kế mẫu xe concept tiền sản xuất Aceman cho ta cái nhìn tổng quát về dòng sản phẩm chạy điện trong tương lai của công ty Mini. Nó vẫn giữ lại tất cả các đặc điểm thiết kế cốt lõi của Mini, nhưng kiểu dáng xe có những điểm khác biệt mà chưa có ở bất kỳ mẫu nào trước đó, đặc biệt là về tỷ lệ xe hay việc có những đường nét khá “gắt” chứ không luôn bo tròn như những mẫu xe trước đây của Mini.

Thiết kế sắc sảo của Mini Aceman concept phần lớn sẽ được đưa vào sản xuất. Có thể gương sẽ được làm lớn hơn, cụm đèn trước, đèn sau và cản trước cũng có thể có một số thay đổi, nhưng dưới đây là những gì sẽ trở có ở mẫu xe sản xuất hàng loạt.

Aceman là chiếc Crossover rộng đến 1.99m và sử dụng bộ mâm lớn 20 inches

Mini cho biết chiếc xe điện này chỉ ngắn 4,05 mét, chiều rộng 1,99 mét (bao gồm gương), cao 1,59 mét và mâm xe rất lớn, size 20 inch.

Về phía nội thất xe-nhà sản xuất lưu ý rằng họ đã không sử dụng chất liệu chrome hoặc da trên xe. Chúng ta cũng không chắc rằng Mini có thực sự bán ra chiếc xe với vô lăng bọc nhung như truyền thống của họ hay không nhưng thiết cơ bản của nội thất xe đã sẵn sàng để đi vào sản xuất.

Bảng điều khiển của xe điện Mini Aceman
Bảng điều khiển của xe điện Mini Aceman

Aceman có thiết kế tối giản và độc đáo với màn hình tròn

Chiếc xe thiết kế phía táp tô khá đơn giản với hàng nút truyền thống dưới màn hình trung tâm hình tròn. Các loa tweeter có mặt trên cả bốn cửa xe trông giống như chúng ở trên một mẫu xe sản xuất thương mai chứ không phải như trên một mẫu xe concept.

Aceman cho thấy rằng nhà sản xuất sẽ sử dụng chất liệu bọc nội thất khác so với những chất liệu mà Mini sử dụng từ trước đến này. Oliver Heilmer, Trưởng bộ phận Thiết kế Mini giải thích rằng:

Xe điện Concept thiết kế hướng tới các giá trị cốt lõi truyền thống của MINI phù hợp với nguyên tắc sử dụng không gian một cách sáng tạo. Điều này tạo ra những mẫu xe chiếm ít không gian trên đường đồng thời mang đến sự thoải mái hơn, linh hoạt hơn bao giờ hết.

Nội thất xe sử dụng nhiều vải dệt kim từ chất liệu tái chế và màn hình sử dụng công nghệ OLED với độ sắc nét rất cao. Mini cũng đang rất tự hào về mức độ số hóa của mẫu này mà trình độ công nghệ của Mini tập trung ở màn hình điều khiển hình tròn đặt giữa táp lô xe.

Hình ảnh xe điện Mini Aceman

Phía trước xe điện Mini Aceman
Phía trước xe điện Mini Aceman
Xe điện Mini Aceman
Xe điện Mini Aceman
Phía sau xe điện Mini Aceman
Phía sau xe điện Mini Aceman
Phía bên xe điện Mini Aceman
Phía bên xe điện Mini Aceman
Xe điện Mini Aceman
Xe điện Mini Aceman
Bảng điều khiển xe điện Mini Aceman
Bảng điều khiển xe điện Mini Aceman

Theo Insideevs

Trả lời