BYD thử nghiệm xe bán tải PHEV ở Mexico

BYD gần đây đã bị phát hiện đang thử nghiệm chiếc xe bán tải hybrid sắp ra mắt của mình ở Mexico. Thông tin thêm về mẫu xe bán tải điện đầu tiên của hãng xe Trung Quốc đã được tiết lộ.

Trong một video gần đây được CarNewsChina chia sẻ, có thể thấy chiếc xe bán tải điện đang leo lên và xuống những con đường đất. Người ta cũng thấy nó tăng tốc trên đường trải nhựa và dừng lại dễ dàng.

BYD thử nghiệm xe bán tải PHEV ở Mexico
BYD thử nghiệm xe bán tải PHEV ở Mexico

Xe bán tải chạy điện của BYD ban đầu được so sánh với những chiếc xe như Tesla CybertruckFord F-150 Lightning. Tuy nhiên, sau khi nó được phát hiện ở Mexico đang trải qua một số cuộc kiểm tra nghiêm ngặt, đã có tin tức cho biết chiếc xe bán tải sắp ra mắt của BYD sẽ là một chiếc xe điện cắm sạc (PHEV).

Là một PHEV, việc so sánh xe bán tải hybrid của BYD với những chiếc xe điện như Tesla Cybertruck hay Ford F-150 Lighting sẽ tương tự như việc so sánh táo với cam.

Xe bán tải BYD mới sẽ sử dụng nền tảng DMO của công ty Trung Quốc, viết tắt của nền tảng địa hình Dual-Mode Super Hybrid All-Terrain.

BYD ban đầu giới thiệu nền tảng DMO để bổ sung cho Fang Cheng Bao, một thương hiệu phụ chuyên nghiệp được tùy chỉnh mới của công ty. Trên thực tế, một số chuyên gia ô tô Trung Quốc nhận định rằng mẫu xe bán tải sắp ra mắt của BYD giống với mẫu SUV Bao 5 (Leopard 5) của Fang Cheng Bao.

BYD được cho là sẽ trang bị cho chiếc xe bán tải hybrid của mình một Pin Blade 31,8 kWh, tương tự như pin của Leopard 5. Trong buổi ra mắt, BYD tuyên bố rằng Blade Battery của họ sẽ xác định lại các tiêu chuẩn an toàn xe điện trên thị trường.

Giáo sư Ouyang Minggao của Đại học Thanh Hoa, thành viên của Viện Khoa học Trung Quốc, cho biết: “Xét về độ an toàn của pin và mật độ năng lượng, Pin Blade của BYD có những ưu điểm rõ ràng”.

Vào tháng 2 năm 2024,  BYD đã cấp phép sử dụng pin LFP Blade Battery cho nhà cung cấp ô tô BorgWarner có trụ sở tại Hoa Kỳ. Ford, General Motors và Stellantis hợp tác với BorgWarner.

Hãy xem video mẫu xe bán tải sắp ra mắt của BYD trải qua các cuộc thử nghiệm dưới đây.

Theo Teslarati

Trả lời