Electrify America tăng giá sạc lên tới 25%

Electrify America (EA) là một trong những mạng lưới sạc nhanh DC lớn nhất ở Hoa Kỳ, công ty đã thông báo sẽ tăng giá bắt đầu từ ngày 6 tháng 3 cho tất cả các đối tượng khách hàng.

Electrify America cho biết do chi phí điện và chi phí vận hành tăng khiến họ phải cập nhật chính sách giá. Hiện tại, một kilowatt giờ tại EA có giá 0,43 USD nhưng từ tháng 3 nó sẽ tăng lên là 0,48 USD/kWh. Đó không phải là một thay đổi lớn nhưng khi bạn đang lái xe xuyên quốc gia bằng một chiếc xe điện và các trạm sạc nhanh Electrify America chi phí sẽ tăng lên cao.

Trạm sạc Electrify America
Trạm sạc nhanh Electrify America

Điều này có nghĩa là chi phí trong thế giới thực sẽ tăng thêm 5 đô la cho một lần nạp thêm 100 kWh. Tuy nhiên, đối với các thành viên EA Pass+ trả phí hàng tháng 4 USD để có mức giá rẻ hơn từ 0,31 USD lên 0,36 USD cho mỗi kWh.

Nhưng không phải tất cả các địa điểm sạc đều giống nhau, với một số tiểu bang tính phí theo số phút bạn cắm điện. Đối với những địa điểm này, Electrify America sẽ tăng giá từ 0,16 USD lên 0,19 USD mỗi phút cho tốc độ sạc từ 1-90 kW, trong khi cao hơn tốc độ sạc – trong khoảng 90-350 kW – sẽ được tính phí 0,37 USD mỗi phút.

Các thành viên EA Pass+ sẽ phải trả 0,15 USD mỗi phút để sạc cho tốc độ sạc từ 1-90 kW và 0,29 USD cho tốc độ sạc từ 90-350 kW.

Công ty Electrify America cho biết trong tuyên bố của mình:

Chúng tôi đã cố gắng hết sức để duy trì mức giá hiện tại, nhưng chi phí năng lượng và hoạt động ngày càng tăng khiến việc điều chỉnh mức giá của chúng tôi trở nên cần thiết. Chúng tôi sẽ tiếp tục duy trì mức giá đơn giản, thống nhất trên toàn quốc và sự điều chỉnh này đảm bảo chúng tôi có thể duy trì cam kết thúc đẩy việc áp dụng xe điện và tương lai của xe điện.

EA hiện có khoảng 800 trạm sạc nhanh DC công cộng ở Hoa Kỳ, với khoảng 3.500 bộ sạc trải khắp đất nước.

Electrify America: Mạng lưới sạc nhanh xe điện lớn nhất tại Hoa Kỳ

Electrify America là công ty con của Tập đoàn Volkswagen của Mỹ và được thành lập vào năm 2016. Công ty đặt mục tiêu đẩy nhanh việc sử dụng xe điện bằng cách cung cấp cho người lái các tùy chọn sạc thuận tiện và đáng tin cậy.

Các trạm sạc của Electrify America sử dụng công nghệ sạc nhanh DC mới nhất, có thể sạc pin EV tới 80% chỉ trong 30 phút. Các trạm sạc của công ty được trang bị nhiều loại đầu nối sạc, như CCS1 và CCS2, để đảm bảo rằng tất cả người lái xe điện có thể sạc xe của họ một cách nhanh chóng và dễ dàng, bất kể kiểu dáng hay kiểu dáng xe của họ.

Mạng sạc của Electrify America được thiết kế để thuận tiện và thân thiện với người dùng, với khả năng giám sát thời gian thực về tính khả dụng của trạm sạc và thông tin giá cả rõ ràng. Công ty cũng cung cấp một ứng dụng và trang web dành cho thiết bị di động, cho phép người lái xe tìm các trạm sạc gần đó, kiểm tra tính khả dụng của trạm sạc cũng như bắt đầu và dừng phiên sạc bằng điện thoại thông minh hoặc máy tính của họ.

Electrify America cung cấp một số lợi ích cho người lái xe điện như:

  • Vị trí thuận tiện: khu vực nghỉ ngơi trên đường cao tốc, trung tâm mua sắm và các khu vực có lưu lượng giao thông cao khác, giúp người lái xe dễ dàng tìm thấy trạm sạc khi họ cần.
  • Sạc nhanh: sử dụng công nghệ sạc nhanh DC mới nhất, có thể sạc tới 80% chỉ trong 30 phút.
  • Nhiều tùy chọn sạc: trang bị nhiều đầu nối sạc khác nhau như CCS1 và CCS2.
  • Trang web và ứng dụng thân thiện với người dùng
  • Thông tin về giá cả rõ ràng: Electrify America cung cấp thông tin về giá cả rõ ràng trên trang web và ứng dụng dành cho thiết bị di động của mình, vì vậy người lái xe có thể dễ dàng biết được chi phí sạc xe của họ là bao nhiêu và lên kế hoạch cho chuyến đi của họ phù hợp.

Trả lời