Ford trì hoãn ra mắt xe điện Explorer cho đến mùa hè năm sau

Ford Explorer chạy điện sẽ được tung ra thị trường muộn hơn khoảng 6 tháng so với dự kiến. Ford đã thông báo cho các công nhân tại nhà máy ở Cologne hôm thứ Năm rằng họ sẽ trì hoãn việc ra mắt chiếc xe điện Explorer.

Ford đã tiết lộ phiên bản điện của chiếc SUV bán chạy nhất của mình vào tháng 3, nhưng chỉ ở châu Âu. Explorer chạy điện dựa trên nền tảng MEB của Volkswagen, nền tảng được sử dụng cho chiếc ID.4.

Ford trì hoãn ra mắt xe điện Explorer cho đến mùa hè năm sau
Ford trì hoãn ra mắt xe điện Explorer cho đến mùa hè năm sau

Nhà sản xuất ô tô Mỹ đã hợp tác với VW vào năm 2020 để ra mắt hai mẫu xe điện mới dựa trên nền tảng của họ nhằm giúp mở rộng và tái tạo thương hiệu của mình trong khu vực. Ford Explorer chạy điện “kết hợp kỹ thuật của Đức với phong cách nổi bật của Mỹ”, theo Ford.

Mẫu crossover điện cỡ trung của Ford được sản xuất dành cho các nhà thám hiểm gia đình, với cốp chứa đồ khoảng 470 lít, hệ thống thông tin giải trí đầy đủ kết nối, tủ đựng đồ cá nhân và khả năng sạc nhanh từ 10% lên 80% trong khoảng 25 phút.

Explorer sẽ là chiếc xe điện đầu tiên được sản xuất tại nhà máy Cologne EV mới của Ford ở Đức. Sau khi khai trương nhà máy vào tháng 6, nhà máy lắp ráp trung tính carbon đầu tiên của hãng, chủ tịch điều hành Bill Ford cho biết đây là “sự khởi đầu của một thế hệ sản xuất sạch và xe điện mới ở châu Âu”.

Ford lùi ngày ra mắt Explorer điện

Mặc dù việc sản xuất dự kiến ​​sẽ bắt đầu sau khi mở cửa trở lại, nhưng theo hãng truyền thông Kölnische Rundschau có trụ sở tại Cologne, Ford đang trì hoãn việc ra mắt cho đến mùa hè năm sau.

Các kế hoạch ban đầu bao gồm tăng dần sản xuất Explorer điện vào năm mới, với doanh số dự kiến ​​​​sẽ bắt đầu vào đầu năm 2024.

Ford đã thông báo cho các công nhân ở Cologne hôm thứ Năm về sự chậm trễ, trích dẫn các quy tắc an toàn toàn cầu mới đối với hệ thống truyền động của xe. Mặc dù báo cáo không chỉ rõ các quy tắc an toàn mới, nhưng nó có đề cập đến kế hoạch của Ford nhằm “đưa các phương tiện theo tiêu chuẩn mới này ra thị trường trên toàn thế giới”.

Những người muốn mua Explorer chạy điện mới sẽ phải đợi đến mùa hè năm sau. Explorer chạy điện có giá khởi điểm 49.500 USD.

Theo Electrek

Trả lời