Foxconn đầu tư 250 triệu USD sản xuất xe điện tại Việt Nam

Foxconn chuẩn bị đầu tư khoảng 250 triệu USD vào hai dự án mới tại Việt Nam gồm dự án sản xuất linh kiện cho xe điện.

Động thái này khẳng định kế hoạch toàn cầu của Foxconn để trở thành tay chơi trong ngành công nghiệp xe điện, sau nhiều năm tập trung vào việc lắp ráp các sản phẩm điện tử cho Apple và các thương hiệu lớn khác.

Foxconn đầu tư 250 triệu USD sản xuất xe điện tại Việt Nam
Foxconn đầu tư 250 triệu USD sản xuất xe điện tại Việt Nam

Gã khổng lồ Đài Loan, thông qua đơn vị Foxconn Singapore, sẽ đầu tư khoảng 250 triệu đô la vào một khu công nghiệp ở miền bắc Việt Nam, “tập trung vào sản xuất linh kiện xe điện, bộ điều khiển và các sản phẩm khác để đáp ứng nhu cầu phát triển trong tương lai”, hãng cho biết trong một tuyên bố với Reuters.

Các dự án mới sẽ nâng tổng vốn đầu tư của họ vào trung tâm sản xuất ở Đông Nam Á lên khoảng 3 tỷ USD trong gần hai thập kỷ kể từ khi họ xây dựng nhà máy đầu tiên ở đó, xác nhận các kế hoạch rộng lớn hơn nhằm mở rộng ra bên ngoài Trung Quốc trong bối cảnh căng thẳng liên tục giữa Bắc Kinh và Washington.

Chính quyền địa phương xác nhận họ đã ủy quyền cho khoản đầu tư mới của Foxconn. Phần lớn nhất của khoản tài trợ khoảng 200 triệu đô la, sẽ được đưa vào một nhà máy sản xuất bộ sạc và linh kiện EV, dự kiến ​​​​bắt đầu sản xuất từ ​​​​tháng 1 năm 2025 với lực lượng lao động 1.200 người.

46 triệu đô la còn lại dành cho một nhà máy sản xuất linh kiện điện tử và viễn thông, với việc sản xuất sẽ bắt đầu vào tháng 10 năm 2024.

“Có nguồn gốc từ hơn 15 năm trước, nhà mát của Foxconn tại Việt Nam là một trong những địa điểm quan trọng trong dấu ấn toàn cầu của chúng tôi,” công ty cho biết trong một tuyên bố với Reuters.

Foxconn cũng có kế hoạch thành lập một nhà máy mới tại tỉnh Nghệ An, Việt Nam với vốn đầu tư ban đầu là 100 triệu USD, chính quyền địa phương tỉnh cho biết vào tháng trước.

Theo Reuters

Trả lời