Giải đua ô tô điện Formula E phá kỷ lục mới với 381 triệu khán giả

Mùa giải thứ 8 của Formula E vừa kết thúc, tay đua Stoffel Vandoorne giành chức Vô địch Thế giới cùng đội Mercedes-EQ. Thật khó tin rằng giải đua xe điện Formula E đã tồn tại được 8 mùa với khởi đầu khó khăn nhưng lượng khán giả cứ tăng dần từ mùa này sang mùa khác.

Stoffel-Vandoorne giành chức vô địch Fomula E
Stoffel-Vandoorne giành chức vô địch Formula E

Mùa giải thứ 8 của Công thức E đã phá vỡ mọi kỷ lục về lượt xem cho đến nay. 381 triệu người đã xem giải vô địch với 216 triệu người xem trực tiếp. Đó là mức tăng mạnh 10% so với mùa trước nhưng số giờ xem đã tăng đáng kinh ngạc 58% so với năm ngoái.

Mẫu xe điện tham gia giải đua Formula E
Mẫu xe điện tham gia giải đua Formula E

Lý do đằng sau những con số tăng trưởng khán giả là sự nhất quán trong lịch trình mới, định dạng vòng loại mới và số lượng cuộc đua tăng lên. Năm nay, lần đầu tiên Công thức E tổ chức tại 10 thành phố trên toàn thế giới với tổng số 16 chặng đua. Vòng đua ra mắt tại Jakarta là cuộc đua được xem nhiều nhất trong lịch sử của Công thức E với 26,7 triệu người theo dõi.

Thể thức vòng loại mới đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ người xem, 22 tay đua được chia thành hai nhóm và 4 tay đua xuất sắc nhất mỗi nhóm thi đấu với nhau trong giải đấu “Duels”.

Lần đầu tiên, người xem trực tiếp Formula E chiếm phần lớn khán giả với 216 triệu người theo dõi các cuộc đua khi chúng diễn ra. Cùng với các lượt phát lại, tổng số người xem đạt 381 triệu người, tăng 20% ​​so với mùa 7.

Mẫu xe điện tham gia giải đua Formula E
Mẫu xe điện tham gia giải đua Formula E

Sự thay đổi lớn nhất đến từ mức độ tương tác của khán giả – tổng số giờ xem đã tăng 58% với thời lượng xem chương trình phát sóng trực tiếp tăng 28%. Đó là những chỉ số tuyệt vời và chúng chỉ chứng tỏ rằng Công thức E đang ngày càng trở nên phổ biến hơn.

Trả lời