GMC Hummer EV có dung lượng pin gấp 3 lần so với hầu hết các loại ô tô điện

Gần đây đã có rất nhiều lời bàn tán xung quanh GMC Hummer EV sắp được làm mới với phiên bản điện. Đây là một chiếc SUV bán tải có hệ dẫn động bốn bánh và có sức kéo lớn. GMC Hummer EV đang được chú ý vì một lý do khác – nó có dung lượng pin cao hơn gấp ba lần so với các loại xe điện khác.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét tổng thể dung lượng pin EV GMC Hummer EV tăng lên như thế nào so với các đối thủ.

Xe điện GMC Hummer EV 2022
Xe điện GMC Hummer EV 2022

Dung lượng pin có ảnh hưởng đến xe phạm vi hoạt động của xe không?

Có thể hiểu rằng chúng có thể được xem như một bình xăng trên một chiếc xe chạy bằng xăng. Khi bạn lái xe, bạn sẽ làm cạn kiệt năng lượng của pin. Khi pin sắp cạn, bạn sẽ cần đến một trạm sạc để sạc lại, thường là bộ sạc gia đình của bạn hoặc một trạm sạc công cộng.

Pin được đo bằng đơn vị dung lượng pin: kilowatt-giờ (kWh). Pin càng nhiều kWh thì xe đi được càng xa – ít nhất là trên lý thuyết. Các yếu tố khác cũng ảnh hưởng đến quãng đường đi được. Theo MY EV, những chiếc xe lớn hơn sẽ ngốn pin nhanh hơn những chiếc nhỏ hơn.

Các yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến quãng đường đi được bao gồm:

  • Xe đã lái được bao nhiêu km
  • Nhiệt độ môi trường
  • Tốc độ lái xe
  • Bật máy lạnh
  • Chở hàng hóa hoặc kéo rơ moóc

2022 GMC Hummer EV có dung lượng pin gấp ba lần các loại xe tương đương

Pin EV của xe này không giống như pin xe điện thông thường.

Theo Edmunds, GMC Hummer EV đời 2022 có pin dung lượng 200 kWh. Đây là dung lượng pin lớn gấp ba hoặc nhiều hơn các EV khác. Ví dụ, chiếc Nissan Leaf chỉ có dung lượng pin là 62 kWh.

Ngoại trừ thực tế là chiếc xe điện Hyundai Ioniq 5 đi được quãng đường rất dài cũng chỉ có dung lượng pin nhỏ là 77,4 kWh. Vì vậy, những gì đang xảy ra ở đây? Tại sao GMC Hummer EV có dung lượng pin lớn không tương xứng?

Theo Car and Driver, GMC Hummer EV có mức tiết kiệm nhiên liệu tương đương chỉ 47 MPGe (5l/100km). Con số này cao hơn nhiều so với các EV khác – Ioniq 5 đạt 114 MPGe (2l/100km). Mặc dù cả hai đều đi được quãng đường như nhau, GMC Hummer EV cần dung lượng pin cao hơn đáng kể để có được quãng đường ngang với Ioniq 5.

Theo Motor Biscut

Trả lời