Google Map cập nhật tính năng tìm trạm sạc nhanh cho xe điện.

Google vừa làm cho cuộc sống của chủ xe điện trở nên dễ dàng hơn với một bản cập nhật quan trọng cho bản đồ Google Maps cho phép bạn tìm kiếm các trạm sạc nhanh. Vì vậy, trong khi trước đây bạn có thể đã được ứng dụng hướng đến bộ sạc chậm mặc dù bạn đang tìm kiếm thứ gì đó mạnh hơn thì giờ đây, điều này không thành vấn đề vì bạn có thể chọn để chỉ hiển thị bộ sạc có thể cung cấp công suất sạc ít nhất là 50 kW.

Trạm sạc xe điện hiển thị trên Google map
Trạm sạc xe điện hiển thị trên Google map tại quận Bình Thạnh và Quận 2

Để truy cập tính năng mới này, bạn cần nhập vào hộp tìm kiếm rằng bạn đang tìm bộ sạc EV, trạm sạc hoặc thứ gì đó tương tự để cho ứng dụng biết bạn đang lái xe điện và bạn đang tìm nơi sạc. Sau đó, một tùy chọn mới sẽ bật lên bên dưới để cho phép bạn chỉ định bộ sạc nào bạn thích.

 

Bộ lọc chi tiết khi tìm kiếm trạm sạc xe điện trên Google map Việt Nam
Bộ lọc chi tiết khi tìm kiếm trạm sạc xe điện trên Google map Việt Nam

Một tính năng khác đã được thêm vào như một phần của bản cập nhật khác gần đây cho phép người dùng lập kế hoạch lộ trình phù hợp với phương tiện cụ thể của họ, cho dù đó là động cơ đốt trong hay điện. Nếu bạn chọn rằng bạn đang lái xe điện, ứng dụng sẽ không chỉ xem xét cách đưa bạn đến đích một cách hiệu quả và nhanh chóng nhất mà còn tính đến việc bạn có thể phải sạc điện trên đường đi – điều này về mặt lý thuyết có nghĩa là sẽ giúp bạn đỡ gặp rắc rối về việc tìm trạm sạc, mặc dù nó chưa hoàn toàn là một công cụ lập kế hoạch lộ trình EV hoàn chỉnh.

Bản cập nhật này không chỉ hoạt động ở Hoa Kỳ, mà theo Google, bạn có thể sử dụng các tính năng mới ở hầu hết mọi quốc gia có mạng lưới sạc xe điện.

Bản Google Map trên Android tại Việt Nam hiện tại đã hoạt động bình thường các tính năng tìm trạm sạc tuy nhiên cơ sở dữ liệu về trạm sạc nhanh có vẻ chưa được cập nhật.

Google Map Việt Nam chưa hiển thị trạm sạc nhanh tại khu vực thành phố Thủ Đức
Google Map Việt Nam chưa hiển thị trạm sạc nhanh tại khu vực thành phố Thủ Đức

 

Tính năng mới đã được thêm vào ứng dụng cho cả thiết bị Apple và Android và để có thể sử dụng tính năng này, bạn cần cài đặt phiên bản mới nhất trên thiết bị của mình. Và nó không chỉ cho phép bạn chọn nguồn điện của bộ sạc mà còn cả loại phích cắm, cung cấp tùy chọn giữa CCS, J1772, Tesla hoặc CHAdeMo để thu hẹp phạm vi tìm kiếm hơn nữa.

Tùy chọn chuẩn đầu sạc trên Google map
Tùy chọn chuẩn đầu sạc trên Google map

Trả lời