Han EV hàng đầu của BYD có phiên bản mới sẵn sàng khi hết trợ cấp

Phiên bản mới của BYD Han sẽ có công suất nhỏ hơn phiên bản hiện tại

BYD dự kiến ​​sẽ phát hành một phiên bản mới của Han EV với công suất động cơ thấp hơn để chuẩn bị cho việc rút hoàn toàn các khoản trợ cấp mua xe điện của chính phủ Trung Quốc.

BYD chuẩn bị tung ra một phiên bản hiệu suất thấp hơn của chiếc sedan hàng đầu BYD Han, có khả năng chuẩn bị cho thời kỳ hậu trợ cấp của ngành công nghiệp xe điện với chi phí thấp hơn.

Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin Trung Quốc đã công bố để lấy ý kiến ​​công chúng về các mẫu xe mới nhất sẽ sớm được phép bán tại nước này, và một phiên bản mới của xe điện BYD Han cũng xuất hiện trong danh sách đó.

Phiên bản mới này của BYD Han không có sự khác biệt đáng kể so với chiếc xe hiện tại về thiết kế nhưng sự khác biệt lớn nhất là việc xe được trang bị động cơ yếu hơn.

Chiều dài, rộng và cao của xe lần lượt là 4.995 mm, 1.910 mm và 1.495 mm, chiều dài cơ sở 2.920 mm. Nó dài hơn 15 mm so với chiếc BYD Han hiện đang được bán.

Phiên bản mới của BYD Han
Phiên bản mới của BYD Han

Phiên bản này được trang bị một động cơ điện với công suất tối đa là 150 kW. Xe điện BYD Han hiện đang được bán có giá khởi điểm 214.800 NDT (29.880 USD) sau khi trợ giá, có động cơ phía trước với công suất cực đại 163 kW và mô-men xoắn cực đại 330 Nm.

Theo thông tin của Công nghiệp và Công nghệ Thông tin Trung Quốc, mẫu xe sẽ được trang bị pin lithium iron phosphate ngoài ra không tiết lộ thêm thông tin chi tiết bao gồm cả thông tin về dung lượng pin.

BYD Han EV mới dường như là sự chuẩn bị của BYD cho việc chính phủ sẽ rút hoàn toàn trợ cấp mua NEV của Trung Quốc vào năm tới và dự kiến mẫu sedan mới này sẽ duy trì mức giá tương đương với mức hiện tại khi không có trợ cấp .

Theo chính sách trợ cấp hiện tại của Trung Quốc, một trong những điều kiện để xe điện được trợ cấp là nó có giá dưới 300.000 NDT (41.479 USD).

Đối với Han EV thông thường, BYD cung cấp bốn phiên bản với mức giá bán dao động từ 31.267 USD đến 40.904 USD.

Xe điện BYD Han đã bán được 13.230 chiếc trong tháng 9, tăng 69,70% so với cùng kỳ năm ngoái.

Doanh số bán ra của xe điện BYD Han
Doanh số bán ra của xe điện BYD Han

Trả lời