HiPhi Z – Xe điện tương lai nhất của Trung Quốc bắt đầu sản xuất

Human Horizons bắt đầu sản xuất mẫu sedan điện HiPhi Z 2022

Chiếc ô tô được một số người mô tả giống như phi thuyền có bánh xe, HiPhi Z, vừa lên dây chuyền sản xuất tại Trung Quốc và là một trong những chiếc ô tô điện nổi bật nhất trong ngành xe điện tại Trung Quốc.

Chúng tôi chưa nghe nhiều về mẫu xe mới mới từ chuyên sản xuất ô tô điện Human Horizons kể từ khi xe được giới thiệu lần đầu tiên trong vỏ bọc sản xuất vào đầu tháng bảy năm nay. Trong vài tháng qua, nhà sản xuất ô tô đã tăng tốc phát triển chiếc xe này và vào ngày 20 tháng 12, những chiếc xe đầu tiên có tên là HiPhi Z đã xuất xưởng.

HiPhi Z là một trong những chiếc ô tô nổi bật nhất trong ngành xe điện tại Trung Quốc
HiPhi Z là một trong những chiếc ô tô nổi bật nhất trong ngành xe điện tại Trung Quốc

Giống như chiếc crossover HiPhi X mà HiPhi Z tiếp bước, thiết kế bên ngoài của nó rất khác so với bất kỳ chiếc xe nào khác ngoài thị trường. Ngoài hình dáng hấp dẫn của chiếc HiPhi Z, xe còn có mặt trước đặc biệt thú vị với bộ đèn pha LED phức tạp và lưới tản nhiệt hình chữ nhật được hoàn thiện bằng màu đen bóng.

Các lựa chọn thiết kế độc đáo của công ty Human Horizons ở phía sau xe điện, nơi có dải đèn LED nổi bật, cửa sổ nhỏ phía sau và bộ khuếch tán lớn. Ngoài ra còn có một cánh lướt gió lớn kéo dài từ trần xe.

Cabin của xe HiPhi Z với thiết kế mang nét hoang dã
Cabin của xe HiPhi Z với thiết kế mang nét hoang dã

Trong cabin của xe HiPhi Z với thiết kế mang nét hoang dã như bảng điều khiển chứa hệ thống đèn LED xung quanh phức hợp và màn hình thông tin giải trí trung tâm lớn có thể được định vị theo chiều dọc hoặc chiều ngang. Màn hình hiển thị lái Head-Up Display cũng như hệ thống âm thanh Meridian 23 loa.

Ghế ngồi của xe điện HiPhi Z
Ghế ngồi của xe điện HiPhi Z

Động cơ điện của chiếc xe được trang bị pin có dung lượng là 120 kWh. Pin xe được kết hợp với một động cơ điện dẫn động bánh sau và tạo ra công suất 300 mã lực và mô-men xoắn 302 lb-ft (410 Nm). Bên cạnh đó, khách hàng có thêm tùy chọn hai động cơ dẫn động bốn bánh có công suất 600 mã lực và mô-men xoắn 604 lb-ft (820 Nm). Công ty Human Horizons cho biết mẫu xe này có thể đạt tốc độ 100 km/h trong 3,8 giây và xe đi được quãng đường lên tới 705 km trong một lần sạc.

Khách hàng Trung Quốc có thể nhận chìa khóa HiPhi Z với giá từ 610.000 nhân dân tệ đến 630.000 nhân dân tệ (tương đương 87.400 – 90.300 USD). Đợt giao hàng đầu tiên sẽ bắt đầu vào tháng giêng năm sau.

Trả lời