Honda bắt tay GS Yuasa thành lập liên doanh sản xuất pin

Honda và GS Yuasa đã ký một thỏa thuận liên doanh nhằm thành lập một công ty sản xuất pin Lithium-ion dung lượng cao, hiệu suất cao, chủ yếu dành cho xe điện.

Hai công ty Nhật Bản đã đàm phán thỏa thuận từ tháng 1 năm nay và thành lập liên doanh “Honda GS Yuasa EV Battery R&D Co., Ltd.” (50/50) vào cuối năm nay.

Honda bắt tay GS Yuasa thành lập liên doanh sản xuất pin
Honda bắt tay GS Yuasa thành lập liên doanh sản xuất pin

Trọng tâm chính sẽ là “nghiên cứu và phát triển pin Lithium-ion và các phương pháp sản xuất pin có khả năng cạnh tranh cao ở cấp độ toàn cầu” nhưng mục tiêu dài hạn của quan hệ đối tác rõ ràng là sản xuất hàng loạt pin xe điện.

Điều đó không có gì ngạc nhiên, bởi vì GS Yuasa, một trong những nhà sản xuất pin lớn nhất của Nhật Bản, muốn tập trung hơn vào pin Lithium-ion. Công ty đã tham gia vào lĩnh vực pin EV như liên doanh Lithium Energy Japan cho các xe plug-in của Mitsubishi và liên doanh Blue Energy cho xe hybrid của Honda.

Mối quan hệ hợp tác mới với Honda (và có thể là các đối tác khác) có thể đưa GS Yuasa trở thành một trong những nhà sản xuất pin ô tô điện lớn nhất vào cuối thập kỷ này.

Nhận xét của Koichi Yamamoto, Giám đốc đại diện của Honda GS Yuasa EV Battery R&D Co., Ltd. cho biết:

Chúng tôi rất vui mừng khi Honda và GS Yuasa đã đạt được thỏa thuận liên doanh, thỏa thuận này sẽ trở thành một cột mốc mới trong quá trình chúng tôi theo đuổi mục tiêu trung hòa carbon, vốn là mục tiêu mà hai công ty cùng chia sẻ.

Câu hỏi đặt ra là loại pin và hóa chất pin nào sẽ được chọn cho ô tô điện mới, cũng như liệu Honda đã sẵn sàng cho một số giải pháp mới, như pack pin theo cấu trúc hoặc cell.

Trả lời