Jaguar EV sẽ có cổng sạc Tesla

Jaguar Land Rover đã công bố rằng những chiếc xe điện Jaguar sẽ sớm có quyền sạc tại các trạm siêu sạc Tesla Supercharger ở Bắc Mỹ, trong khi tất cả những chiếc xe điện trong tương lai của thương hiệu Jaguar sẽ được trang bị cổng sạc Tesla NACS.

Những chiếc xe điện thế hệ tiếp theo của thương hiệu này dự kiến ​​ra mắt vào năm 2025 sẽ có cổng NACS mà không cần sử dụng bộ chuyển đổi. Theo nhà sản xuất ô tô, đó là mục đích của 3 nước Mỹ, Canada và Mexico. Hy vọng rằng những mẫu xe đến từ thương hiệu đồng hành Land Rover cũng sẽ làm được điều tương tự.

Jaguar EV sẽ có cổng sạc Tesla
Jaguar EV sẽ có cổng sạc Tesla

Jaguar cho biết họ cũng sẽ cung cấp bộ chuyển đổi sang cổng sạc Tesla cho chủ xe I-Pace khi họ có hàng. Vẫn chưa cho biết liệu những thứ đó có được đưa vào các mẫu I-Pace mới hay không hoặc liệu chúng sẽ được gửi cho chủ sở hữu I-Pace hiện tại hay Jaguar bán nó.

Tuy nhiên, bạn đừng mong đợi sẽ trông thấy những chiếc xe điện Jaguar I-Pace trang bị cổng NACS. Giám đốc điều hành Jaguar Land Rover, ông Adrian Mardell vào tháng trước đã chính thức xác nhận rằng Jaguar sẽ từ bỏ mẫu xe I-Pace vào năm 2025, trước khi những chiếc Jaguar EV thế hệ tiếp theo chuẩn bị xuất hiện.

SUV điện Jaguar I-Pace có nhiều cải tiến về mặt tổng thể
SUV điện Jaguar I-Pace

Như chúng tôi đã nhận thấy vào đầu năm nay, Jaguar I-Pace phiên bản 2023 là một chiếc xe điện tốt hơn nhiều so với mẫu xe ban đầu xuất hiện vào cuối năm 2018. Đó là nhờ giao diện gọn gàng hơn, đi xa hơn. Trong khi đó, thiết kế crossover nhỏ gọn độc đáo, khoang lái yên tĩnh và cảm giác lái thể thao của I-Pace vẫn được giữ nguyên.

Jaguar chỉ ra mạng lưới Tesla Supercharger là nhanh, đáng tin cậy và tiện lợi, đồng thời cho biết việc chuyển sang NACS “là một phần trong chiến lược tạo ra hệ sinh thái EV toàn cầu để hỗ trợ khách hàng của Jaguar”. Đây là sản phẩm mới nhất trong danh sách dài các nhà sản xuất ô tô trong những tháng gần đây đã chuyển từ cổng sạc CCS sang thiết kế của Tesla — và sạc được tại mạng sạc nhanh luôn vượt trội so với các hệ thống khác về độ tin cậy. Vẫn còn phải xem liệu Tesla có thể duy trì trải nghiệm đó với xe điện của thương hiệu khác hay không.

Điều đó nói lên rằng, NACS có khả năng sớm trở thành một tiêu chuẩn thực sự nhưng đúng như tên gọi của nó, nó là một tiêu chuẩn của Bắc Mỹ. Các thị trường khác sẽ tiếp tục sử dụng các thiết kế cổng sạc khác—như ChaoJi cho Trung Quốc và CCS cho phần lớn phần còn lại của thế giới.

Theo Green Car Report

Trả lời