Khám phá pin Tesla 4680 của Model Y

Channel nổi tiếng Youtube về công nghệ Munro Live vào ngày 20/07/2022 đã phát hành một clip mới nhất về khối pin 4680 của Tesla Model Y Made-in-Texas (MIT).

Cùng Tin tức xe điện điểm qua một số nội dung chính của video clip này.

Sau một hồi vật lộn với việc gỡ bỏ lớp vỏ trên của khối pin, cuối cùng nhóm youtuber channel Munro Live đã có thể gỡ xong lớp vỏ khối pin xe và để lộ pack pin bên trong – khối này nhìn cứ như là một “viên gạch” màu hồng phủ bởi nhựa tổng hợp polyurethane.

Theo video, cần phải tìm một giải pháp để hòa tan nhựa tổng hợp polyurethane, để có thể cho phép làm lộ ra cell pin hình trụ loại 4680 của Tesla Model Y và các thứ khác như board mạch ở phía trên và BMS ở phía sau.

Một điều thú vị là, trong khi phần trên pack pin làm bằng thép, thì phần đáy lại bằng nhôm.

Trong video trước, Munro Live lưu ý rằng bộ pin cấu trúc mới không dễ dàng để sửa chữa. Tình huống cơ bản sẽ là gói trải qua được toàn bộ vòng đời tuổi thọ của xe (hoặc có thể hơn), và sau đó nó sẽ được tái chế.

CEO Elon Musk của Tesla đảm bảo rằng không có vấn đề gì với việc tái chế.

Trong thời gian tới, Munro Live sẽ tiếp tục tìm hiểu thêm về các giải pháp mới nhất của Tesla và update lên channel của mình để những người quan tâm tới cell pin 4680 có thể theo dõi.

Cell pin mới cung cấp mật độ năng lượng cao hơn (mặc dù có thể làm bằng thép dày hơn so với cell pin loại 2170). Khi tối ưu hóa kết cấu của pack pin, công ty dự kiến ​​sẽ đạt được mức độ giảm khối lượng đáng kể cả chiếc xe.

Khối lượng là một trong những yếu tố quan trọng nhất và là nhược điểm lớn của xe điện do pin nặng. Tesla đã đưa ra ý tưởng rằng việc tích hợp pack pin với khung sườn có thể làm cho EV nhẹ hơn đáng kể.

Trả lời