Lộ diện thiết kế SUV điện Cadillac Optiq trước ngày ra mắt

Cadillac là bộ phận chuyên sản xuất xe sang của General Motors đã chính thức ngả mũ trước chiếc SUV điện Trung Quốc. Công ty đã đệ trình các giấy tờ pháp lý cho chiếc SUV chạy điện mới của mình, chiếc Optiq, hứa hẹn một chiến binh nhỏ hơn, mạnh mẽ hơn sẵn sàng đối đầu với sự cạnh tranh gay gắt của Trung Quốc.

Lộ diện thiết kế SUV điện Cadillac Optiq trước ngày ra mắt
Lộ diện thiết kế SUV điện Cadillac Optiq trước ngày ra mắt

Theo danh mục mới nhất từ ​​Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin Trung Quốc (MIIT), xe điện Optiq đã sẵn sàng để ra mắt. Danh mục này là cửa ngõ để các người mẫu đảm bảo giấy phép bán hàng tại Trung Quốc, tuân theo các quy trình quản lý nghiêm ngặt của quốc gia này.

Chiếc Optiq khá nhỏ gọn với chiều dài và rộng lần lượt là 4.822 mm và 1.912 mm, chiều cao là 1.642 mm/1.644 mm (tùy vào phiên bản) và chiều dài cơ sở 2.954 mm.

Phía sau của SUV điện Cadillac Optiq
Phía sau của SUV điện Cadillac Optiq

Hai phiển bản của SUV điện Cadillac Optiq có khả năng tạo ra công suất lần lượt là 150 kW và 180 kW. Đối với pin, Cadillac hợp tác với liên doanh giữa SAIC và CATL, nhưng vẫn chưa có thông tin về dung lượng.

Optiq sẽ được lắp ráp ở trung tâm Trung Quốc, tại nhà máy sản xuất của SAIC ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc. Đây là mẫu Cadillac chạy điện thứ hai sau chiếc Lyriq.

Optiq dự kiến ​​​​sẽ bắt đầu ở một mức giá cạnh tranh hơn. Có vẻ như Cadillac đã sẵn sàng càn quét khắp Trung Quốc. Xe Optiq đại diện cho một đối thủ cạnh tranh có giá chiến lược trong thị trường xe điện, đồng thời đòi hỏi sự sang trọng và tính bền vững – điều mà Cadillac có vị trí hoàn hảo.

Theo ArenaEV

Trả lời