Lotus Eletre EV sắp ra mắt tại Malaysia

Chiếc Lotus Eletre mà hãng xe Anh gọi là siêu SUV điện. Mẫu xe này đã được xác nhận sẽ sớm ra mắt tại Malaysia. Theo các nguồn tin của chúng tôi, mẫu xe điện này đã có hơn 100 đơn đặt hàng mặc dù Lotus Cars Malaysia (LCM) không có hoạt động tiếp thị nào.

Lotus Eletre EV sắp ra mắt tại Malaysia
Lotus Eletre EV sắp ra mắt tại Malaysia

LCM sẽ ra mắt cả ba phiên bản của Lotus Eletre EV là Eletre, Eletre S và Eletre R. Giá khởi điểm là từ 140.700 USD, đã áp dụng các ưu đãi về thuế xe điện tại nước này. Giá bán lẻ đề xuất có thể còn thấp hơn nữa vì các nhà phân phối luôn thận trọng khi đưa ra mức giá ước tính.

Eletre bản tiêu chuẩn và Eletre S được cung cấp năng lượng bởi một động cơ điện, trang bị pin 112 kWh. Cả hai đều có công suất 450 kW và mô-men xoắn 710 Nm. Khả năng tăng tốc 0-120 km/h là dưới 2 giây. Quãng đường di chuyển theo chuẩn WLTP là 600 km. Tốc độ tối đa của hai phiên bản này đạt 258 km/h.

Đối với cấu hình mạnh nhất và cũng là phiên bản hiệu năng cao, Eletre R trang bị hai động cơ kép tạo ra công suất 675 kW và mô-men xoắn 985 Nm, khả năng tăng tốc 0-100 km/h của xe là 2,95 giây và tăng tốc 80-120 km/h mất chưa đến 1,9 giây. Xe sử dụng cùng loại pin 112 kWh và đi được quãng đường theo chuẩn WLTP là 490 km, do đó phiên bản này chỉ dành cho những khách hàng đam mê tốc độ đúng nghĩa khi mà quãng đường di chuyển không phải là một điểm mạnh. Tốc độ tối đa của phiên bản Eletre R đạt 265 km/h.

Mẫu SUV điện Lotus Eletre
Mẫu SUV điện Lotus Eletre

Về khả năng sạc, vì các cấu hình đều dùng pin 112kWh nên có thể sạc lại từ 10 lên 80% trong 20 phút bằng cách sử dụng sạc nhanh. Thời điểm cụ thể ra mắt xe tại thị trường Malaysia vẫn chưa được tiết lộ.

Lotus vẫn chưa ra mắt siêu SUV điện Lotus Eletre hay bất kỳ mẫu xe điện nào khác tại Việt Nam. Tuy nhiên, luôn có khả năng hãng xe của Anh sẽ công bố kế hoạch ra mắt các mẫu xe điện tại Việt Nam trong tương lai.

Trả lời