MG ra mắt xe điện rẻ nhất ở Ấn Độ, dưới 10 nghìn USD

MG gần đây đã tung ra thị trường chiếc xe điện rẻ nhất ở Ấn Độ. MG Motor thuộc sở hữu của SAIC Motor và cạnh tranh ở Ấn Độ với các nhà sản xuất ô tô như Tata Motors.

Trung Quốc là thị trường xe điện lớn nhất thế giới và cũng là điểm nóng về xe điện hiện nay. Các nhà sản xuất ô tô tại Ấn Độ đã thành công khi tung ra những chiếc xe điện giá cả phải chăng, và giờ đây một công ty Trung Quốc khác đang vươn tới thị trường ô tô lớn thứ ba thế giới.

MG ra mắt xe điện rẻ nhất ở Ấn Độ, dưới 10 nghìn USD
MG ra mắt xe điện rẻ nhất ở Ấn Độ, dưới 10 nghìn USD

Theo hãng tin Autocar, MG Motor Comet EV – thực chất là một chiếc Wuling Air EV đã được cải tiến  – là một chiếc xe hai cửa với bốn chỗ ngồi. Xe có quãng đường di chuyển là 230 km và có giá khởi điểm từ 798.000 rupee (9.763 USD). Để so sánh, xe điện Tiago EV của Tata có giá khởi điểm 849.000 rupee (10.400 USD). Đây là chiếc xe điện có bốn cửa đi được quãng đường lên đến 315 km.

Mặc dù một chiếc ô tô nhỏ hai cửa này có thể không thu hút nhiều khách hàng ở Hoa Kỳ nhưng nó có thể là một lựa chọn chắc chắn cho khách hàng Ấn Độ do các con đường và thành phố đông đúc của đất nước. Giám đốc MG Motor India Rajeev Chaba chia sẻ qua Autoblog rằng:

Mẫu xe này dành cho những người đang tìm kiếm một giải pháp thông minh để giải quyết các vấn đề di chuyển trong đô thị ngày nay.

MG Motor cũng đang bán một chiếc crossover điện lớn hơn ở Ấn Độ. Nhà sản xuất ô tô ước tính rằng trong năm nay, khoảng 25 đến 30% tổng doanh số bán hàng của họ tại quốc gia này sẽ là xe điện.

Gần 4 triệu ô tô đã được bán ở Ấn Độ vào năm ngoái và chỉ 2% trong số đó là xe điện. Tata Motors là công ty dẫn đầu trong năm 2022, BYD cũng đã ra mắt chiếc xe điện đầu tiên của mình tại thị trường Ấn Độ vào năm 2022 và họ đặt mục tiêu chiếm 40% tổng thị phần xe điện ở nước này vào năm 2030.

Chính quyền của Bộ trưởng Ấn Độ Narendra Modi hy vọng sẽ thúc đẩy xe điện chiếm 30% tổng doanh số bán xe trong khu vực vào năm 2030.

Hãy xem video đánh giá xe điện MG Comet EV của Autocar India dưới đây:

Trả lời