Một mẫu xe ý tưởng bốc cháy trong gian hàng Triển lãm ô tô Quảng Châu 2022

Triển lãm ô tô Quảng Châu 2022 hiện đang diễn ra tại Trung Quốc và nó đã có một khởi đầu khá bùng nổ với một vụ cháy lớn tại một trong những gian hàng của nhà sản xuất. Theo báo cáo của Jiemian, một trang web tin tức của Trung Quốc, một chiếc xe điện ý tưởng của công ty ô tô Trung Quốc IAT Motors đã bốc cháy.

Các video được đăng trên twitter của Jiemian cho chúng ta biết về những gì đã diễn ra tại gian hàng. Video cho thấy một concept xe điện nhỏ được đội cứu hỏa dội nước vào khi khói và lửa bốc lên nghi ngút. Một video khác từ phía sau bức màn cho thấy ngọn lửa bốc cao bao trùm bức màn che. Lei Xing, một nhà báo về mô tô, tại triển lãm đã chụp được một số hình ảnh về chiếc xe và một đoạn video về vụ cháy. Những bức ảnh của mẫu concept dường như là những bức ảnh trước khi cháy, vì video về chiếc xe bốc cháy cho thấy nó bị hư hại nặng nề bởi ngọn lửa.

Các báo cáo khác từ Trung Quốc cung cấp thêm một vài chi tiết về vụ việc. Hãng tin Pandaily đã xuất bản một tuyên bố từ IAT ô tô:

Trong quá trình xây dựng gian hàng của chúng tôi tại triển lãm ô tô , khu vực làm việc đã vô tình bốc cháy mà không rõ nguyên nhân. Ngọn lửa đã được dập tắt ngay sau đó và không có ai bị thương. Chúng tôi đang tích cực điều tra nguyên nhân vụ tai nạn và sẽ có tuyên bố chính thức khi tìm ra nguyên nhân.

Tờ Sina News của Trung Quốc đưa tin về hậu quả của vụ việc. Họ báo cáo rằng có thể nhìn thấy vết nước xung quanh gian hàng và mùi của thứ gì đó đang cháy vẫn còn trong không khí. Các phóng viên đã chụp ảnh hiện trường, nhưng Time Weekly báo cáo rằng các đại diện đã yêu cầu họ xóa ảnh sau khi họ được quan sát chụp chúng.

IAT ô tô là một công ty nghiên cứu và phát triển có trụ sở tại Trung Quốc, chủ yếu hoạt động với tư cách là nhà cung cấp cho các nhà sản xuất ô tô lớn khác. Công ty được thành lập vào năm 2007 và đã phát triển thành công trong nhiều lĩnh vực phát triển ô tô, từ thiết kế đến công nghệ hỗ trợ người lái.

Trả lời