Người dân Pháp được thuê xe ô tô điện với giá chỉ 100 euro mỗi tháng.

Pháp đang trợ cấp cho dịch vụ thuê xe điện để cư dân của họ chỉ phải trả 100 euro một tháng

Renault Twingo mẫu xe điện người dân Pháp co thể thuê với giá 100 euro
Renault Twingo mẫu xe điện người dân Pháp co thể thuê với giá 100 euro

Sau khi Tổng thống Emmanuel Macron tái đắc cử ở Pháp năm nay, ông đã bắt đầu thực hiện tốt lời hứa trong chiến dịch tranh cử của mình là làm cho xe điện có giá cả phải chăng hơn. Chính phủ được cho là đang tìm cách triển khai một biện pháp mới như “làm thế nào để người dân Pháp thuê một số xe điện với giá chỉ 100 euro một tháng”.

Trong chiến dịch tranh cử mới nhất của mình, Emmanuel Macron đã hứa hẹn về một tương lai tốt đẹp ở Pháp trong đó có chương trình cho thuê do nhà nước tài trợ. Chương trình này dành cho các hộ gia đình có thu nhập thấp không đủ tiền mua xe điện, ngay cả với trợ cấp hiện tại hoặc tương lai.

Chính phủ Pháp hiện đang cung cấp các khoản trợ cấp lên tới 6.000 euro cho việc mua một chiếc xe điện có giá dưới 47.000 euro. Ngoài ra người dân còn có khả năng nhận được hỗ trợ bổ sung của chính phủ theo một chương trình thương mại để đưa các phương tiện chạy xăng cũ hơn ra khỏi đường phố Pháp.

Theo Automotive News Europe12% doanh số bán ô tô mới ở Pháp là xe điện trong bảy tháng đầu năm 2022. Tuy nhiên, triển vọng mua hoặc thuê một chiếc EV vẫn nằm ngoài khả năng của nhiều người ở Pháp. Ít nhất là cho đến bây giờ.

Trên truyền hình “miễn phí phát sóng” vào cuối tuần qua, Bộ trưởng Ngân sách Pháp Gabriel Attal cho biết chính phủ đang chuẩn bị kế hoạch trợ cấp cho việc cho thuê xe điện nhằm cung cấp các mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện với giá chỉ 100 euro (100 USD) một tháng. ông cũng nói rằng 100 euro là số tiền ít hơn số tiền hầu hết các tài xế Pháp hiện chi cho xăng mỗi tháng.

Cuối cùng, Attal cho biết chính phủ Pháp hiện đang xác định xem biện pháp cho thuê giá cả phải chăng mới có thể được triển khai nhanh chóng như thế nào dựa trên sự sẵn có của các xe điện đủ điều kiện.

Fiat 500 EV mẫu xe điện người dân Pháp co thể thuê với giá 100 euro
Fiat 500 EV mẫu xe điện người dân Pháp co thể thuê với giá 100 euro

Không có mẫu xe cụ thể nào được đề cập trong trợ cấp thuê xe điện của chính phủ Pháp, nhưng một số hợp đồng thuê xe điện hiện tại ở Pháp cho xe điện nhỏ như Renault Twingo (đã thấy ở trên) hoặc Fiat 500 chạy điện đang có giá từ 100-200 euro mỗi tháng và đây có thể mẫu xe sẽ được chọn. .

Trả lời