Những pack pin đầu tiền của VinFast VF6

Nhà máy Pin VinES Hà Tĩnh là bộ phận duy nhất của Vingroup đang sản xuất pin cho dòng xe VinFast VF6.

Sau thời gian vận hành thử nghiệm, Nhà máy Pin VinES Hà Tĩnh đã chính thức sản xuất những sản phẩm thương mại đầu tiên vào ngày 28/8/2023. Các sản phẩm pin đều đạt tiêu chuẩn quốc tế, sản xuất dành cho dòng xe VF6 của VinFast.

Những pack pin đầu tiền của VinFast VF6
Những pack pin đầu tiền của VinFast VF6

Anh Trịnh Xuân Tú – Xưởng trưởng Nhà máy Pin VinES Hà Tĩnh cho biết: “Đang trong quá trình thăm dò thị trường nên hiện tại nhà máy chỉ mới vận hành khoảng hơn 30% công suất. Các dòng sản phẩm pin của nhà máy dành riêng cho dòng xe VF6 của VinFast”.

Bước đầu, mỗi ngày nhà máy sản xuất ra khoảng 120 pack pin cho VinFast VF6.

Trước khi đưa ra thị trường, các tấm pin được kiểm duyệt kĩ lưỡng để đảm bảo chất lượng cao nhất khi tới tay người tiêu dùng.

Ông Bryan Koo – Giám đốc Nhà máy Pin VinES cho biết: “Sau khi hoạt động thương mại, các sản phẩm pin đã được vận chuyển ra nhà máy VinFast ở Hải Phòng để lắp ráp. Nhà máy Pin VinES Hà Tĩnh có công suất sản xuất tối đa là 100.000 pack pin/năm, do vậy, khi thị trường xe điện của Việt Nam và các nước Đông Nam Á tăng trưởng thì công suất nhà máy sẽ đáp ứng đủ nhu cầu thị trường…”.

Dự án Nhà máy sản xuất Pin VinES được Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Hà Tĩnh chấp thuận chủ trương đầu tư với tổng vốn đăng ký trên 3.784 tỷ đồng. Nhà máy do Tập đoàn Vingroup làm chủ đầu tư, đặt tại Khu kinh tế Vũng Áng (TX Kỳ Anh) với tổng diện tích sử dụng đất hơn 12,6 ha. Nhà máy được khởi công xây dựng vào tháng 12/2021.

Theo Báo Hà Tĩnh

Trả lời