Nikola mua lại công ty sản xuất pin xe điện Romeo Power để phát triển và sản xuất pin EV cho xe điện của mình.

Nikola mua lại công ty sản xuất pin xe điện Romeo Power để phát triển và sản xuất pin EV cho xe điện của mình.

Nikola batterie

Công ty sản xuất xe điện thương mại Nikola Corporation thông báo họ đã ký một thỏa thuận mua lại nhà phát triển pin xe điện Romeo Power Inc. Nikola sẽ tiếp nhận cơ sở sản xuất pin của Romeo ở Nam California và bắt đầu thiết kế và sản xuất các pack pin xe điện của riêng mình.

Nikola Corporation ( $ NKLA) công ty sản xuất xe tải điện các giải pháp năng lượng của Mỹ. Công ty đạt được những bước tiến tích cực sau một khởi đầu rất khó khăn và đang trên đà phát triển mạnh mẽ.

Tháng 3 vừa qua, Nikola đã bắt đầu sản xuất hàng loạt chiếc xe tải Nikola Tre BEV điện của mình ở Coolidge, bang Arizona, sau đó là những đợt giao hàng đầu tiên vào tháng 4. Nikola đã bán được 11 xe tải điện Tre BEV trong số 40 xe trong lô sản xuất đầu tiên của mình trong quý 1 năm 2022.

NIKOLA TRE
NIKOLA TRE
NIKOLA TRE
NIKOLA TRE

Mặc dù sản lượng ban đầu thấp, Nikola đã nghiên cứu, sản xuất và phân phối thành công xe tải điện. Công ty đạt đủ các tiêu chuẩn để nhận các ưu đãi lớn ở 2 bang California và New York . Để cắt giảm hơn nữa chi phí và bổ sung vào kho công nghệ xe tải điện EV độc quyền của mình, Nikola sẽ thiết kế bộ pin của riêng mình với sự trợ giúp của Romeo Power.

Pin Nikola
Nikola Tre BEV / Nguồn: Nikola Corp.

Nikola kỳ vọng sẽ tiết kiệm được 350 triệu đô la vào năm 2026 khi tự sản xuất pin xe điện.

Nikola đã chia sẻ tin tức về thỏa thuận cuối cùng của mình để mua lại công ty Romeo Power Inc. Trong một thông cáo báo chí của các nhà đầu tư, Giao dịch đã được Hội đồng quản trị của hai công ty chấp thuận. Nikola mua lại toàn bộ số cổ phiếu đang lưu hành của Romeo trị giá khoảng 144 triệu USD.

Trước đây, Nikola từng là khách hàng lớn nhất của Romeo Power về pin. Giám đốc điều hành của Nikola Corp, ông Mark Russell tin rằng việc mua lại Romeo Power giúp đẩy nhanh quá trình phát triển xe điện thương mại của mình. Ông phát biểu:

   Romeo đã là một nhà cung cấp có giá trị cho Nikola, và chúng tôi rất vui mừng được tận dụng hơn nữa khả năng công nghệ của họ. Chúng tôi và Romeo có sự hợp tác liên tục và có mối quan hệ bền chặt. Chúng tôi tin thỏa thuận này mang lại nhiều lợi ích chiến lược và tài chính. Chúng tôi mong muốn cùng nhau tạo ra một tương lai không phát thải!

Theo thỏa thuận Nikola sẽ tiếp quản nhà máy của Romeo Power tại Cypress, bang California. Nơi này sẽ được đổi tên thành “Nikola’s Battery Center of Excellence.”.

Bằng cách tích hợp công nghệ pin của Romeo, Nikola dự kiến ​​tiết kiệm hàng năm lên đến 350 triệu đô la vào năm 2026. Chi phí thấp cùng với tăng tốc nghiên cứu vào việc sản xuất pin, Nikola kỳ vọng sẽ tăng quãng đường di chuyển được của xe và giảm chi phí trên các xe điện của mình trong tương lai.

Trả lời