Nissan đầu tư 725 triệu USD vào đơn vị EV của Renault

Theo báo Yomiuri Shimbun cho biết, Nissan có khả năng đầu tư khoảng 100 tỷ yên (725 triệu đô la) vào đơn vị xe điện mới của Renault, có khả năng vượt qua rào cản trong các cuộc đàm phán kéo dài để định hình lại liên minh sản xuất ô tô của họ.

Yomiuri cho biết nhà sản xuất ô tô Nhật Bản hôm thứ Năm đã giải quyết các điều khoản cho hợp đồng đại tu quan hệ đối tác với Renault và đồng ý với đối tác Pháp về số tiền đầu tư vào đơn vị EV, Ampere.

Nissan đầu tư 725 triệu USD vào đơn vị EV của Renault
Nissan đầu tư 725 triệu USD vào đơn vị EV của Renault

Người phát ngôn của Nissan cho biết các cuộc thảo luận về hợp đồng, bao gồm cả số tiền đầu tư, vẫn chưa hoàn tất.

“Các cuộc thảo luận đang được tổ chức giữa hai công ty, nhưng chưa đạt được thỏa thuận nào”, người phát ngôn cho biết.

Nissan và Renault kỳ vọng giá trị doanh nghiệp của Ampere sẽ đạt từ 8 đến 10 tỷ euro (8-11 tỷ USD), với tỷ lệ đầu tư của Nissan có thể đạt dưới 10% trong số đó, Yomiuri cho biết, trích lời những người am hiểu vấn đề.

Con số đó sẽ thấp hơn mức tối đa 15% mà Nissan đặt ra vào tháng 2 cho khoản đầu tư.

Tờ báo cho biết một giám đốc của Nissan sẽ là một phần của công ty mới, đồng thời cho biết thêm rằng một số hạn chế nhất định sẽ được áp dụng đối với việc xử lý tài sản trí tuệ của nhà sản xuất ô tô Nhật Bản.

Sau nhiều tháng đàm phán căng thẳng, Nissan và Renault đã đồng ý vào tháng 1 về việc đại tu liên minh lâu đời hai thập kỷ của họ, theo đó Renault sẽ giảm cổ phần của mình tại Nissan xuống 15% từ khoảng 43% để đặt họ ngang hàng.

Theo Automotive News Europe

Trả lời