Nissan sẽ ra mắt 19 xe điện mới vào năm 2030

Nissan sẽ ra mắt 27 mẫu xe điện trên toàn cầu vào năm 2030, trong đó có 19 mẫu xe chạy pin bao gồm các mẫu xe mang nhãn hiệu Nissan và Infiniti.

Nissan đã giới thiệu ba mẫu xe điện mới dự kiến ​​sẽ ra mắt trong bảy năm tới, bao gồm một mẫu crossover kiểu coupe thay thế cho chiếc Leaf EV, một mẫu sedan hiệu suất có thể thay thế cho ICE hiện tại -Power Maxima, cũng như một chiếc crossover chạy pin dựa trên nền tảng CMF-EV từng sử dụng cho chiếc crossover Ariya và Renault Megane E-Tech.

Nissan sẽ ra mắt 19 xe điện mới vào năm 2030
Nissan sẽ ra mắt 19 xe điện mới vào năm 2030

Theo một đại lý của Nissan, chiếc Leaf thế hệ tiếp theo được cho là sẽ đi xa hơn 25% so với mẫu hiện tại, đồng thời trông giống như “một chiếc Ariya mini”. Hiện tại, Leaf có quãng đường di chuyển theo chuẩn EPA là 342 km với pin 60 kilowatt giờ, nghĩa là mẫu xe thế hệ tiếp theo có thể đi được lên tới 426 km cho một lần sạc đầy.

Trở lại tháng 5, chúng tôi đã báo cáo rằng mẫu xe thay thế cho chiếc hatchback điện hiện tại sẽ được sản xuất tại nhà máy ở Vương quốc Anh của thương hiệu này ở Sunderland.

Bản xem trước của phiên bản kế nhiệm Leaf đã được trình chiếu vào cuối năm 2021 dưới dạng nghiên cứu Chill-Out được cho là có pin thể rắn, hệ dẫn động bốn bánh hai động cơ.

Đối với mẫu sedan sắp ra mắt, vẫn chưa có thông tin chi tiết, nhưng chúng ta đã biết rằng nhà sản xuất ô tô Nhật Bản có kế hoạch sản xuất hai chiếc xe điện như vậy tại nhà máy ở Mississippi vào năm 2026, một chiếc mang huy hiệu Nissan và chiếc còn lại là Infiniti.

Theo Automotive News, công nghệ hybrid dòng e-Power của công ty cũng sẽ đến Hoa Kỳ, với mẫu xe đầu tiên được hưởng lợi từ nó là chiếc crossover Rogue được thiết kế lại, dự kiến ​​ra mắt vào nửa cuối năm 2026 . Hiện Nissan không bán bất kỳ mẫu xe hybrid nào tại đây dù công nghệ sử dụng động cơ điện chạy bằng pin để dẫn động các bánh và động cơ xăng để sạc pin đã được bán tại Nhật Bản từ năm 2016.

Hơn nữa, những nỗ lực của Nissan trong việc phát triển pin thể rắn sẽ chuyển sang giai đoạn sản xuất thử nghiệm vào năm tới tại Yokohama, Nhật Bản, với một đại lý tham dự cuộc họp nói rằng các loại pin mỏng hơn sẽ có khả năng cung cấp quãng đường lái xe 100 dặm sau một nạp tiền nhanh chóng 15 phút.

Theo Insideevs

Trả lời