Polestar 4 sắp ra mắt tại triển lãm ô tô Thượng Hải

Polestar sẽ ra mắt chiếc xe điện thứ ba của mình, chiếc Polestar 4, tại triển lãm ô tô Thượng Hải ngày 18 tháng 4 năm 2023.

Xe Polestar 4 dự kiến ​​sẽ nhỏ hơn một chút và mang tính khí động học hơn so với mẫu SUV điện cỡ trung Polestar 3, Polestar 4 được cho là kết hợp tính khí động học của một chiếc coupe với không gian của một chiếc SUV.

Polestar 4 sắp ra mắt tại triển lãm ô tô Thượng Hải
Polestar 4 sắp ra mắt tại triển lãm ô tô Thượng Hải

Chiếc SUV coupe điện cũng sẽ là chiếc xe sản xuất nhanh nhất của Polestar cho đến nay. Polestar không tiết lộ bất kỳ thông số kỹ thuật nào, nhưng chúng ta có thể mong đợi Polestar 4 sẽ tăng tốc từ 0 lên 100 km/h trong vòng chưa đầy 4 giây.

Thomas Ingenlath, Giám đốc điều hành của Polestar cho biết: “Polestar 4 không chỉ đơn giản là một phiên bản sửa đổi của chiếc SUV đầu tiên của chúng tôi. Thay vào đó, chúng tôi đã xem xét lại toàn bộ thiết kế để tạo ra một dòng SUV coupe mới”.

Polestar 3 và Polestar 4
Polestar 3 và Polestar 4

Thương hiệu Thụy Điển cũng đã phát hành một hình ảnh cho chúng ta cái nhìn đầu tiên về phần đầu xe. Chúng ta có thể thấy rằng Polestar 4 có đèn pha tương tự như Polestar 3 và các nẹp sắc nét ở mỗi bên của mui xe.

Bên cạnh Polestar 4, khách tham quan triển lãm ô tô Thượng Hải sẽ có thể xem Polestar 3 và Polestar 2 mới được nâng cấp và lần đầu tiên xuất hiện trước công chúng.

Polestar có tham vọng lớn đối với dòng SUV của mình, họ dự báo sẽ sản xuất hơn 160.000 chiếc SUV mỗi năm vào năm 2025 và hầu hết trong số đó sẽ hướng tới thị trường Hoa Kỳ. Riêng đối với Polestar 4, công ty dự kiến ​​sẽ bán được 43.000 chiếc trên toàn thế giới vào năm 2024, 79.000 chiếc vào năm 2025.

Chiếc SUV coupe điện thể thao dự kiến ​​sẽ là đối thủ của Porsche Macan EV sắp ra mắt. Giám đốc điều hành của Polestar ông Thomas Ingenlath cho biết vào năm 2021 rằng Polestar 4 sẽ có mức giá mục tiêu khoảng 60.000 USD.

Với giá cả và kích thước của nó, Polestar 4 có khả năng trở thành sản phẩm bán chạy nhất của thương hiệu vào giữa thập kỷ, vượt trội so với Polestar 2 về sau. Polestar 4 dự kiến ​​sẽ được đưa vào sản xuất tại Trung Quốc vào cuối năm 2023.

Trả lời