Porsche sắp công bố dự án SUV mới, được đánh giá cao hơn Porsche Cayenne

Porsche Macan thế hệ tiếp theo sẽ chạy bằng điện, vào ngày 18/07/2022, Porsche đã công bố một dự án SUV chạy điện khác, cao cấp hơn.

“Chúng tôi có kế hoạch bổ sung một mẫu SUV sang trọng, chạy hoàn toàn bằng điện mới vào danh mục đầu tư hấp dẫn của mình”, Giám đốc điều hành Porsche Oliver Blume cho biết. Blume cho biết: chiếc SUV mới này sẽ được sản xuất tại Leipzig, Đức. EV chính là một phần trong chiến lược của Porsche nhằm khai thác các phân khúc thị trường có tỷ suất lợi nhuận cao hơn.

Việc nhấn mạnh vào sự sang trọng và tỷ suất lợi nhuận cao cho thấy một thứ có vị trí khá cao trong hệ thống phân cấp các mẫu xe của Porsche, có lẽ trên cả Porsche Cayenne SUV. Mẫu xe mới cũng có thể là một chiếc điện tương đương với Cayenne, như cách mà Taycan là một chiếc grand-touring tương đương với Panamera.

2022 Porsche Cayenne Turbo GT
2022 Porsche Cayenne Turbo GT

Taycan đã trở thành đầu tàu công nghệ cho dòng sản phẩm Porsche và một chiếc SUV điện tương đương có thể đẩy thương hiệu đi xa hơn theo hướng đó. Porsche có kế hoạch bắt đầu chế tạo các tế bào pin của riêng mình — chủ yếu là để chạy đua với các đối thủ trên thị trường. Các giám đốc điều hành tin rằng điều này rất quan trọng để duy trì lợi thế công nghệ trong thời đại EV sắp tới tương tự như ưu thế của Porsche với động cơ đốt trong.

Porsche đã không đề cập đến thời gian ra mắt chiếc SUV hàng đầu này. Họ cũng đang lên kế hoạch cho một biến thể chạy điện của dòng xe thể thao 718 gia đình (Boxster mui trần và Cayman coupe), dự kiến ​​vào khoảng năm 2025.

Đầu năm nay, họ đã xác nhận một mạng lưới sạc của riêng mình, cùng với dự án 718. Nhà ga đầu tiên dự kiến ​​mở vào đầu năm 2023 và sau đó sẽ được xây dựng lại.

Trả lời