Ram sắp ra mắt một chiếc xe bán tải điện cỡ trung

Thương hiệu Ram của tập đoàn sản xuất ô tô đa quốc gia Stellantis đã phát triển một mẫu xe bán tải điện cỡ trung và có kế hoạch ra mắt mẫu xe này tại các đại lý vào tháng tới.

Tiết lộ về kế hoạch ra mắt mẫu xe concept này của công ty được đưa ra trong cuộc phỏng vấn giữa Giám đốc điều hành Ram Mike Koval Jr. và Motor Trend.

Ram sắp ra mắt một chiếc xe bán tải điện cỡ trung
Ram sắp ra mắt một chiếc xe bán tải điện cỡ trung

Trưng bày một mẫu concept cho các đại lý không có nghĩa là một chiếc bán tải điện cỡ trung sẽ được đưa vào sản xuất. Tuy nhiên, đã có một khoảng trống trong dòng xe bán tải cỡ trung trong dòng Ram trong nhiều năm. Xem xét tham vọng điện khí hóa của Stellantis, nếu một chiếc xe tải cỡ trung được tung ra thị trường, xe sẽ có nhiều phiên phản như hybrid, PHEV và BEV.

Năm ngoái, công ty đã công bố kế hoạch chiến lược “Dare Forward 2030” bao gồm 100% doanh số bán hàng ở châu Âu và 50% doanh số bán hàng ở Mỹ là xe điện vào cuối thập kỷ này. Nhà sản xuất ô tô toàn cầu có 14 thương hiệu như Chrysler, Fiat, Jeep và Ram, và có kế hoạch cho ra mắt hơn 75 mẫu xe điện và đạt doanh số hàng năm trên toàn cầu là 5 triệu chiếc vào năm 2030.

Stellantis đã tụt hậu so với các nhà sản xuất ô tô khác trong việc chuyển sang xe điện. Giờ đây, họ đang cố gắng bắt kịp kế hoạch biến Chrysler thành một thương hiệu chạy hoàn toàn bằng điện vào năm 2028, đầu tư 2,8 tỷ USD để thúc đẩy sản xuất xe điện ở Canada, giao đơn hàng xe van điện Promaster Ram cho Amazon vào cuối năm nay và tung ra thị trường một chiếc xe tải Ram chạy hoàn toàn bằng điện vào năm 2024.

Xe concept Ram 1500 Revolution có cabin xe dài hơn 4 inch
Xe concept Ram 1500 Revolution có cabin xe dài hơn 4 inch

Ram đã tiết lộ vào Chủ nhật tuần trước trong một quảng cáo được phát sóng trong thời gian diễn ra Super Bowl 2023 phiên bản sản xuất của chiếc bán tải điện sắp ra mắt của hãng. RAM 1500 REV được lên kế hoạch ra mắt vào năm 2025, có khả năng sẽ có mặt tại các đại lý vào cuối năm 2024 – điều đó có nghĩa là nó sẽ phải đối mặt với những đối thủ lâu đời như Ford và GM trên thị trường xe bán tải điện.

Xe concept Ram đã ra mắt vào tháng trước tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng 2023 và một số chi tiết như các tính năng nội thất đã được tiết lộ sau đó. Đây là lần đầu tiên công ty trưng bày công khai phiên bản sản xuất.

Trả lời