REE Automotive giới thiệu xe tải van P7-B Class 3

P7-B có công nghệ REEcorner tích hợp các bộ phận trợ lực, lái, phanh và hệ thống treo vào một mô-đun nhỏ gọn ở mỗi bánh xe

Công ty khởi nghiệp công nghệ EV của Israel REE Automotive đã công bố chiếc xe tải giao hàng điện P7-B Class 3 được sản xuất trên khung gầm cabin P7 và trang bị công nghệ dẫn động bốn bánh và hệ thống lái điện tử steer by wire technology REEcorner.

Xe  tải điện P7-B
Xe tải điện P7-B

Nhắm vào thị trường xe giao hàng đang phát triển, P7-B có cấu hình xe tải van với thùng có sàn phẳng cực thấp (23 inch / 58 cm), cung cấp trọng tải lên tới 1.995 kg và thể tích khoang chứa hàng 23 mét khối.

Không có hình ảnh nội thất nào được cung cấp, nhưng REE Automotive cho biết P7-B có cabin thân thiện với người lái được thiết kế để tối ưu hóa công thái học, với giao diện người-máy cho phép người lái thoải mái, an toàn và đạt năng suất tối đa.

Nhờ công nghệ lái điện tử REEcorner, chiếc xế hộp điện cung cấp các tính năng như đánh lái tất cả các bánh, dẫn động tất cả các bánh, phanh tái tạo thích ứng năng lượng, kiểm soát leo dốc, hỗ trợ khởi hành ngang dốc, công nghệ Torque Vectoring (*) là trang bị tiêu chuẩn trên xe. P7-B hỗ trợ cập nhật phần mềm từ xa.

*  Trên ô tô, Torque Vectoring là công nghệ kiểm soát hướng lực kéo bằng cách định hướng mô-men xoắn riêng biệt cho từng bánh xe. Điều này cho phép các bánh xe bám đường để vận hành và xử lý tốt hơn, hạn chế hiện tượng trượt bánh, đảm bảo an toàn.

Xe có bốn động cơ điện nằm ở 4 bánh với công suất hệ thống động cơ là 400 kilowatt (536 mã lực) và mô-men xoắn cực đại 545 Newton-mét. Chiếc xe này được cho là có phạm vi hoạt động lên đến 241 km và tốc độ tối đa 120 km/h. Dung lượng pin chưa được nhà sản xuất tiết lộ.

Chiếc xe tải điện này nhắm mục tiêu vào thị trường xe điện giao hàng thương mại đang phát triển ở nhu cầu xe trung chuyển và xe giao hàng đến khách hàng. Được trang bị giống như xe tải van giao hàng hiện tại. REE cho biết nó được sản xuất để đáp ứng nhu cầu của thị trường. Chiếc xe là sản phẩn có nhiều ưu điểm để công ty giới thiệu các doanh nghiệp vận tải/ giao hàng.

Giống như chiếc xe van điện Proxima by REE được ra mắt vào tháng trước, P7-B là một phần của đội xe thử nghiệm dành cho khách hàng tiềm năng để họ đánh giá, kiểm tra và trải nghiệm sự nhanh nhẹn cũng như hiệu suất và thiết kế vượt trội trong xe điện REEcorner.

Xe  tải điện P7-B
Xe tải điện P7-B

REE cho biết trung tâm kỹ thuật ở Anh của họ chiếc xe đã nhận được đánh giá chuyên sâu của khách hàng, bao gồm các công ty giao hàng, công ty logistics và công ty thương mại điện tử. Phản hồi của các công ty này là “tích cực và đáng khích lệ“. Đặc biệt là khi nói đến sự linh động trên các cung đường hẹp và khả năng cơ động của hệ thống dẫn động bốn bánh và 4 bánh lái của REE.

“Việc thử nghiệm trên đường thực tế của P7-B và đánh giá rộng rãi của khách hàng là một bước quan trọng khác trên con đường thương mại hóa và triển khai các đội thử nghiệm. Phản hồi từ khách hàng của chúng tôi cho rằng đây là chiếc xe tải mà họ đang rất mong đợi – P7-B là một chiếc xe tải được chế tạo để đi giao hàng theo hoạt động của các nhà giao hàng thương mại bận việc nhất, nhưng nó lại là một chiếc xe tải thân thiện với người lái, dễ lái giống như một chiếc sedan.

Tali Miller, Giám đốc kinh doanh tại REE

Theo REE, P7-B được sản xuất nhằm tạo thuận lợi cho khách hàng trong việc giảm tổng chi phí sở hữu, tạo điều kiện thuận lợi cho việc chuyển đổi sang xe điện của các công ty vận tải. Chiếc P7-B có sát xi dạng mô-đun, khung sườn này có thể được sửa đổi để phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Công ty tuyên bố P7-B đang nhắm mục tiêu kịp sản xuất vào năm 2023 sau nhiều tháng nhận đánh giá thành công từ phía khách hàng. REE Automotive đã lên kế hoạch xây dựng 2 nhà máy ở Bắc Mỹ và Vương quốc Anh.

Thông số xe tải điện P7-B
Thông số xe tải điện P7-B

Trả lời