Siêu SUV điện Faraday Future FF 91 đã bắt đầu sản xuất sau 5 năm trễ hẹn

Faraday Future đã công bố bắt đầu sản xuất siêu xe điện FF91 tại nhà máy Hanford, bang California, nơi được gọi là “FF ieFactory California.”

Đầu tháng này, Faraday nói rằng cuối cùng họ sẽ bắt đầu sản xuất chiếc FF91 vào cuối tháng 3 này, trong khi chờ hàng triệu khoản tài trợ được thông qua.

Siêu SUV điện Faraday Future FF 91 trễ hẹn gần 5 năm đã bắt đầu sản xuất
Siêu SUV điện Faraday Future FF 91 trễ hẹn gần 5 năm đã bắt đầu sản xuất

Faraday cho biết đây là cột mốc cuối cùng trong số 7 cột mốc sản xuất chính trên chặng đường dài để đưa FF91 vào sản xuất, chiếc xe ban đầu được ra mắt vào năm 2017 với ý định sản xuất vào năm 2018.

FF91 có công suất 1.050 mã lực, pin 130 kWh có khả năng đi được613 km, sạc 200 kW và hệ thống lái tự động. Xe có khả năng tăng tốc từ 0-100 km/h là 2,27 giây, nhanh hơn so với “những chiếc xe tiêu chuẩn khác” (cụ thể là Tesla) vào thời điểm đó.

Những thông số kỹ thuật này khá hấp dẫn vào thời điểm đó và hiện vẫn còn thu hút khách hàng mặc dù đã bị trì hoãn 5 năm. Nhưng đối với tín dụng của Faraday, nó dường như đã giữ nguyên các thông số kỹ thuật như thông báo ban đầu mà không làm giảm chúng trong thời gian tạm thời.

CEO trước đây của Faraday Future, ông Jia Yueting đang gặp khó khăn về tài chính nên Jia đã được thay thế bởi ông Carsten Breitfeld, trước đây là đồng sáng lập và chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của nhà sản xuất xe điện Byton và BMW.

Vào cuối năm ngoài Faraday Future đã thay thế CEO Carsten Breitfeld trong bối cảnh đại tu hội đồng quản trị của công ty và người sau đó được thay thế là ông Xuefeng Chen.

Cả Xuefeng Chen và Jia Yueting đều có mặt tại chỗ để phát trực tiếp, cả hai cùng dán một tấm biển vào khung máy của chiếc xe đầu tiên sắp lăn bánh khỏi dây chuyền sản xuất.

Xuefeng Chen và Jia Yueting cùng dán một tấm biển vào khung máy của chiếc xe đầu tiên
Xuefeng Chen và Jia Yueting cùng dán một tấm biển vào khung máy của chiếc xe đầu tiên

Faraday vẫn chưa công bố giá cho chiếc xe của mình, nhưng trong quá trình phát trực tuyến, những người điều hành đã ca ngợi sự sang trọng của FF91 và ông Jia đã loại cả Ferrari và Maybach, đặt ra một tiêu chuẩn khá cao về mặt đó. Jia cũng nói rằng Faraday muốn định vị tốt trong “thị trường cao cấp”, một dấu hiệu khác cho thấy giá bán của mẫu xe này sẽ không thấp.

Faraday đã mở cọc cho FF91, khách hàng cần đặt cọc 5.000 USD cho phiên bản FF 91 Futurist Alliance và cọc 1.500 USD cho bản FF 91 Futurist. Phiên bản FF 91 Futurist Alliance hiện đã được bán hết.

Faraday thông báo đã nhận được hơn 64.000 đơn đặt hàng trong 36 giờ. Nhưng đây là những đơn hàng chưa thanh toán và gần đây, công ty tuyên bố có 14.000 đơn đặt hàng chưa thanh toán và chỉ có 401 khách hàng đã đặt cọc.

Bất chấp những con số khiêm tốn này, hôm nay Jia tuyên bố rằng “năng lực sản xuất hiện tại kém xa so với nhu cầu thị trường”.

Faraday có kế hoạch mở một showroom ở Beverly Hills vào cuối năm nay, với nỗ lực bán hàng bắt đầu ở Los Angeles và San Francisco, sau đó là New York, Thượng Hải và Bắc Kinh.

Quá trình bắt đầu sản xuất được phát trực tiếp trên các kênh truyền thông xã hội của Faraday:

Trả lời