Tesla đã sẵn sàng triển khai sạc xe điện không dây

Theo Sách hướng dẫn dịch vụ của công ty, Tesla dường như đã sẵn sàng triển khai tính năng sạc xe điện không dây.

Về mặt kỹ thuật, sạc xe điện không dây vẫn đang trong giai đoạn phát triển ban đầu, nhưng nó dường như mang lại lợi ích rõ ràng cho con người và các nhà sản xuất ô tô nhận ra điều đó.

Tesla đã sẵn sàng triển khai sạc xe điện không dây
Tesla đã sẵn sàng triển khai sạc xe điện không dây

Tesla đã bắt tay vào phát triển sạc xe điện không dây được một thời gian. Năm ngoái, họ đã mua lại một công ty tên là Wifeerion.

Wifeion xác nhận rằng Tesla đã mua lại nó. Tesla sau đó đã bán công ty chỉ vài tháng sau đó nhưng vẫn giữ các kỹ sư của mình cho các dự án phát triển sạc không dây nội bộ.

Tesla cũng xác nhận vào năm ngoái rằng họ đang trong quá trình làm việc để đưa tính năng sạc không dây cảm ứng vào xe của mình.

Nhà thiết kế trưởng Franz von Holzhausen và Phó Chủ tịch Kỹ thuật Xe Lars Moravy đều tuyên bố trong cuộc phỏng vấn với Jay Leno vào năm 2023 rằng Tesla đang nghiên cứu phát triển tính năng sạc không dây:

Có rất nhiều công ty bên thứ ba cũng đang nghiên cứu về sạc không dây. Tuy nhiên, Tesla dường như đã sẵn sàng sớm cung cấp công nghệ này vì nó đã được một người hâm mộ trên X phát hiện trong Hướng dẫn sử dụng dịch vụ:

Sách hướng dẫn bảo dưỡng cụ thể này dành cho Cybertruck, vì vậy có vẻ như chiếc xe bán tải chạy điện có thể là chiếc xe đầu tiên trong dòng Tesla nhận được công nghệ này.

Sau khi giới thiệu về tính năng sạc không dây trong Ngày đầu tư của Tesla vào đầu năm 2023, có vẻ như nhiều khả năng nhà sản xuất ô tô này có thể chuẩn bị cho chủ sở hữu việc triển khai công nghệ này trong những tháng tới.

Tesla gần đây chưa bình luận cụ thể về việc triển khai sạc không dây vì những đề cập cuối cùng về nó là từ von Holzhausen và Moravy trong cuộc phỏng vấn với Jay Leno. Tuy nhiên, phát hiện mới này trong hướng dẫn sử dụng dịch vụ dường như cho thấy mọi thứ có thể đang tiến triển và có thể được triển khai sớm hơn mọi người mong đợi.

Theo Teslarati

Trả lời