Tesla mở showroom cao cấp tại Bangkok

Tesla sẽ mở một showroom cao cấp ở Thái Lan sau tháng 6 tại một trung tâm mua sắm ở phía đông Bangkok, nhằm thúc đẩy doanh số bán xe điện đang tăng trưởng nhanh ở Thái Lan và bắt kịp các đối thủ Trung Quốc như BYD.

Theo truyền thông địa phương, nhà sản xuất ô tô Mỹ đang cải tạo địa điểm từng là phòng trưng bày của Toyota. Ngoài một phòng trưng bày còn có một trung tâm dịch vụ, kho phụ tùng và các trạm sạc nhanh.

Tesla mở showroom cao cấp tại Bangkok
Tesla mở showroom cao cấp tại Bangkok

Khi đưa ra bình luận, một đại diện của Tesla cho biết thông tin chi tiết sẽ được công bố.

Tesla đã bắt đầu bán trực tuyến mẫu xe thể thao đa dụng hạng trung Model Y và mẫu sedan Model 3 tại Thái Lan vào tháng 12 năm ngoái. Giá khởi điểm khoảng 1,96 triệu baht và 1,76 triệu baht (56.500 USD và 50.700 USD), cao hơn so với các mẫu xe cạnh tranh của Trung Quốc có giá 1 triệu baht.

Kenichi Shimomura, hiệu trưởng tại Roland Berger cho biết: “Tesla coi Thái Lan là một đường thử để tăng tốc mở rộng ở Đông Nam Á”.

Doanh số của Model Y trong tháng 3 tăng gần gấp đôi so với tháng trước lên 1.034 chiếc, giúp mẫu xe này chiếm 17% thị phần doanh số EV tại Thái Lan, Autolife Thái Lan báo cáo. Model Y đã trở thành mẫu xe điện bán chạy thứ hai trong nước, sau Atto 3 của BYD, vượt lên trên SAIC Motor và Great Wall Motor.

Các buổi lái thử của Tesla đã có sẵn tại một đại lý gần cửa hàng cao cấp theo kế hoạch. Max, một kỹ sư sống ở Bangkok, người đã sở hữu hai chiếc ô tô, trong đó có một chiếc Toyota Camry, cho biết anh đang cân nhắc thay thế một trong số chúng bằng Model Y.

“Tôi đã quyết định rằng chiếc xe điện đầu tiên của mình sẽ là xe Tesla,” anh nói.

Từ khóa:

Trả lời