Tesla sẽ sản xuất một triệu xe điện mỗi năm tại Giga Berlin?

Tesla đã nộp đơn đầu tiên lên Văn phòng Nhà nước về Môi trường Đức xin mở rộng Giga Berlin. Công ty dự định mở rộng năng lực sản xuất của nhà máy này từ ​​500.000 xe điện hiện tại lên một triệu xe mỗi năm.

Tuy nhiên, việc mở rộng này chỉ liên quan đến những thay đổi đối với nhà máy hiện tại ở Grünheide, Đức để tiếp tục đẩy mạnh sản xuất. Mọi thứ cần thiết để tăng sản lượng lên 1 triệu ô tô mỗi năm sẽ được thiết lập tại các nhà máy hiện có, theo đơn xin giấy phép.Trước những rắc rối mà Tesla gặp phải với các nhà môi trường về nguồn cung cấp nước trong khu vực, nhà sản xuất ô tô cho biết việc mở rộng này sẽ không cần thêm nguồn cung cấp nước. Tesla sẽ có thể thực hiện điều này bằng cách xử lý và tái sử dụng nước trong quá trình sản xuất.

Tesla sẽ sản xuất một triệu xe điện mỗi năm tại Giga Berlin?
Tesla sẽ sản xuất một triệu xe điện mỗi năm tại Giga Berlin?

Đơn xin mở rộng nhà máy không có gì ngạc nhiên vì Tesla dự định nộp đơn xin mở rộng nhà máy của mình ở Grünheide trước cuối năm 2022.

Hiện tại, Tesla sản xuất khoảng 4.000 chiếc SUV Model Y mỗi tuần tại Giga Berlin, tương đương khoảng 200.000 chiếc mỗi năm. Họ có khoảng 10.000 nhân viên và dự kiến ​​sẽ đạt 12.000 trong giai đoạn mở rộng đầu tiên. Như chúng tôi đã báo cáo trước đây, việc mở rộng liên quan đến 70 ha về phía bắc của địa điểm và Tesla sẽ phải đăng ký lại việc mở rộng nhà máy.

Ngoài việc mở rộng nhà máy, Tesla đã công bố kế hoạch vào tháng 9 năm 2022 cho một trung tâm hậu cần mới, bao gồm một nhà ga vận chuyển hàng hóa, sẽ được xây dựng bên ngoài địa điểm hiện tại trên khoảng 100 ha đất ở phía đông. Tesla đã bắt đầu quá trình mở rộng thứ hai vào tháng 5 năm 2022.

Trả lời