Tesla thu hồi 4.787 xe Model X nhập khẩu tại Trung Quốc

Tesla (NASDAQ: TSLA) đang thu hồi hàng nghìn xe điện Model X ở Trung Quốc và sẽ đưa ra các bản sửa lỗi bằng bản cập nhật phần mềm.

Tesla đang thu hồi tổng cộng 4.787 xe Model X nhập khẩu có ngày sản xuất từ ​​ngày 13 tháng 10 năm 2021 đến ngày 28 tháng 9 năm 2023, bắt đầu từ ngày 20 tháng 10, theo thông báo hôm nay trên trang web của Cơ quan Quản lý Nhà nước về Điều tiết Thị trường (SAMR) của Trung Quốc.

Tesla thu hồi 4.787 xe Model X nhập khẩu tại Trung Quốc
Tesla thu hồi 4.787 xe Model X nhập khẩu tại Trung Quốc

Các xe nằm trong diện triệu hồi có thể không cảnh báo được khi mức dầu phanh thấp do phạm vi hiệu chuẩn của tín hiệu cảm biến mức dầu phanh mà bộ điều khiển xe nhận được không đủ.

Thông báo cho biết trong những trường hợp nghiêm trọng, điều này có thể ảnh hưởng đến hệ thống phanh của xe, làm tăng nguy cơ va chạm và gây nguy hiểm cho sự an toàn.

Tesla sẽ nâng cấp miễn phí phần mềm của các xe bị triệu hồi lên phiên bản 2023.32.9 trở lên thông qua công nghệ OTA để điều chỉnh phạm vi hiệu chuẩn của các tín hiệu mà bộ điều khiển xe nhận được nhằm đảm bảo cảnh báo có thể được đưa ra chính xác. phát ra khi mức dầu phanh thấp.

Đối với những xe không thể triệu hồi thông qua công nghệ OTA, Tesla sẽ liên hệ với người dùng để nâng cấp phần mềm cho xe miễn phí.

Đây là đợt thu hồi mới nhất của Tesla tại Trung Quốc, nơi công ty đã thông báo vào ngày 4 tháng 8 rằng họ đang thu hồi tổng cộng 271 xe Model S và Model X nhập khẩu do vấn đề về dây an toàn và lắp đặt camera.

Vào tháng 5, Tesla đã thu hồi hơn 1,1 triệu xe ở Trung Quốc vì các vấn đề bao gồm chiến lược phanh tái tạo và đưa ra các bản sửa lỗi bằng bản nâng cấp OTA.

Tesla có một nhà máy ở Thượng Hải sản xuất Model 3 và Model Y. Model S và Model X giá cao hơn không được sản xuất tại Trung Quốc.

Theo báo cáo tài chính quý 3 của nhà sản xuất xe điện Hoa Kỳ công bố đầu tuần này, năng lực sản xuất hàng năm hiện tại của Giga Shanghai là hơn 950.000 xe.

Nhà máy ở Thượng Hải bắt đầu hoạt động vào cuối năm 2019 và bắt đầu giao Model 3 sản xuất trong nước vào tháng 1 năm 2020 và Model Y sản xuất trong nước vào tháng 1 năm 2021.

Theo Hiệp hội Xe khách Trung Quốc (CPCA) , trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 9, Tesla đã giao 433.729 xe tại Trung Quốc , tăng 36,33% so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo CnEVPost

Trả lời