Tesla (TSLA) thông báo đã sản xuất chiếc xe điện thứ 3 triệu

Tesla đã thông báo rằng gần đây họ đã sản xuất chiếc xe điện thứ 3 triệu kể từ khi ra đời vào năm 2004 (Tesla roadster là mẫu xe điện đầu tiên được sản xuất vào năm 2008).

tesla roadster
tesla roadster
tesla roadster
tesla roadster
tesla roadster
tesla roadster
tesla roadster
tesla roadster

Trong cuộc họp cổ đông thường niên của Tesla hôm qua, CEO Elon Musk đã thông báo rằng Tesla đã sản xuất chiếc xe thứ 3 triệu trong “vài tuần qua”.

Giám đốc điều hành nói thêm:

10 năm trước, chúng tôi đã sản xuất dưới 3.000 chiếc ô tô, bây giờ chúng tôi đứng ở đây, 10 năm sau, đã sản xuất hơn 3 triệu chiếc ô tô.

Tháng trước, Tesla đã thông báo rằng nhà máy Fremont đã sản xuất chiếc xe điện thứ 2 triệu của hãng. Một triệu xe khác đến từ các nhà máy Gigafactory Thượng Hải, Berlin và Texas, tất cả vẫn đang được tăng cường sản xuất.

Musk chỉ ra biểu đồ tăng trưởng sô lượng xe điện sản xuất của Tesla thật tuyệt vời. Biểu đồ cho thấy lượng xe tăng liên tục nhiều năm liên tiếp.

Biểu đồ số lượng xe điện sản xuất của Tesla
Biểu đồ số lượng xe điện sản xuất của Tesla

Về tương lai, Musk tự hỏi về việc Tesla sẽ ở đâu trong 10 năm nữa:

10 năm tới thì sao? Tôi sẽ ngạc nhiên nếu lượng xe giao không vượt quá 100 triệu xe trong 10 năm.

Tesla đã gây nghi ngờ khi đặt mục tiêu có thể sản xuất 20 triệu xe điện mỗi năm vào năm 2030. Tại cuộc họp, Musk nói rằng Tesla sẽ cần khoảng 12 Gigafactories để đạt được mục tiêu đó. Tesla đang vận hành bốn Gigafactory, họ vẫn đang tăng cường sản xuất tại 4 nhà máy đó.

Thường phải mất một vài năm để Tesla xây dựng một nhà máy mới và đat được mức sản xuất số lượng lớn, nhà sản xuất ô tô này cần nhanh chóng xây dựng thêm các nhà máy mới.

 Musk nói thêm rằng Tesla có thể sẽ công bố địa điểm Gigafactory tiếp theo vào cuối năm nay .

Tesla đặt mục tiêu kết thúc năm 2022 với tốc độ sản xuất hàng năm là hai triệu xe mỗi năm. Nhiều nhà máy khác dự kiến ​​sẽ sớm được công bố để tăng con số đó lên một mức độ lớn trong vòng tám năm tới.

Trả lời