Thương hiệu xe sang Trung Quốc HiPhi thâm nhập châu Âu vào năm 2023

LONDON, ngày 30 tháng 3 (Reuters)

Nhà sản xuất xe điện hạng sang của Trung Quốc Human Horizons sẽ ra mắt thương hiệu xe sang HiPHi tại một số thị trường châu Âu vào cuối năm nay khi công ty tìm cách mở rộng ra nước ngoài, một giám đốc điều hành công ty cho biết.

Thương hiệu xe sang Trung Quốc HiPhi thâm nhập châu Âu vào năm 2023
Thương hiệu xe sang HiPHi tại một số thị trường châu Âu vào cuối năm nay

Người đồng sáng lập Mark Stanton nói với hãng tin Reuters rằng nhà sản xuất ô tô sẽ thông báo những quốc gia châu Âu nào họ sẽ tham gia tại triển lãm ô tô Thượng Hải vào tháng 4 tới, nhưng cho biết họ sẽ ở một số thị trường có tỷ lệ thâm nhập xe điện cao hơn ở Tây Âu hoặc Scandinavia.

Stanton nói:

Chúng tôi không muốn ra ngoài đó và mở rộng bản thân quá mức và làm quá nhiều việc quá nhanh. Chúng tôi sẽ nhúng ngón chân vào nước, sau đó bắt đầu xây dựng thương hiệu của mình.

Ông cho biết xe điện được kết nối với các tính năng công nghệ cao của HiPhi sẽ nhắm đến “nhóm khách hàng trẻ, giàu có và những người chưa có lòng trung thành với một thương hiệu xe sang khác như Mercedes hay Porsche“.

Công ty Human Horizons đã theo chân các nhà sản xuất xe điện Trung Quốc khác vào châu Âu như Xpeng, BYD, Great Wall MotorsAiways với xếp hạng an toàn năm sao. Stanton cho biết các mẫu xe HiPhi đã nhận được xếp hạng cao ở Trung Quốc và “chúng tôi hy vọng tất cả các mẫu xe của mình sẽ đạt được xếp hạng 5 sao” ở châu Âu.

HiPhi Z là một trong những chiếc ô tô nổi bật nhất trong ngành xe điện tại Trung Quốc
HiPhi Z là một trong những chiếc ô tô nổi bật nhất trong ngành xe điện tại Trung Quốc

HiPhi hiện đang bán các mẫu là SUV Xsedan Z tại Trung Quốc,đi được lên đến 692 km và giá khởi điểm khoảng 90.000 USD. Stanton cho biết doanh số bán hàng năm nay sẽ đạt khoảng 4.000 hoặc 5.000 chiếc tại Trung Quốc.

Công ty cũng sẽ công bố một mẫu xe sang có giá thấp hơn tại triển lãm tại Thượng Hải vào tháng Tư.

Stanton cho biết các tính năng của xe HiPhi như nhận dạng khuôn mặt và đèn pha chiếu có thể chiếu hướng hoặc cảnh báo lên con đường phía trước bạn.

Xe không có tay nắm cửa. Chủ xe có thể lập trình để cửa mở khi họ đến gần xe. Sau đó, chúng đóng lại khi người lái nhấn bàn đạp phanh.

Trả lời