Tổng thống Erdogan đề nghị Musk xây dựng nhà máy ở Thổ Nhĩ Kỳ

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ, ông Recep Tayyip Erdogan đã yêu cầu Elon Musk xây dựng một nhà máy sản xuất xe điện Tesla ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Erdogan đã hỏi Musk trong cuộc họp tại Nhà Thổ Nhĩ Kỳ, một tòa nhà chọc trời gần Liên Hợp Quốc ở New York, hãng thông tấn nhà nước Thổ Nhĩ Kỳ cho biết.

Tổng thống Erdogan đề nghị Musk xây dựng nhà máy ở Thổ Nhĩ Kỳ
Tổng thống Erdogan đề nghị Musk xây dựng nhà máy ở Thổ Nhĩ Kỳ

Musk cũng chuẩn bị gặp Thủ tướng Israel ông Benjamin Netanyahu tại California vào thứ Hai. Musk đăng trên X rằng cuộc nói chuyện của họ sẽ tập trung vào công nghệ trí tuệ nhân tạo.

Ông Erdogan đang ở Mỹ để tham dự kỳ họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc. Tesla và đại sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ ở Washington đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

Tesla vào tháng 8 bày tỏ sự quan tâm đến việc xây dựng một nhà máy ở Ấn Độ để sản xuất xe điện giá rẻ. Tesla hiện có 6 nhà máy và đang xây dựng nhà máy thứ bảy ở Mexico, một phần trong nỗ lực của nhà sản xuất ô tô điện nhằm mở rộng dấu ấn toàn cầu của mình.

Musk cho biết vào tháng 5 rằng họ có thể sẽ chọn địa điểm cho một nhà máy mới vào cuối năm nay.

Cổ phiếu Tesla đã tăng 123% từ đầu năm đến nay và nhà sản xuất ô tô này hôm thứ Bảy cho biết họ đã sản xuất chiếc xe thứ 5 triệu.

Ngoài việc điều hành Tesla, Musk còn mua X, trước đây gọi là Twitter, với giá 44 tỷ USD vào năm 2022..

Theo Reuters

Trả lời