VF e34 đi xa không tưởng chỉ bằng nâng cấp phần mềm

Bản cập nhật mới nhất cho xe điện VF e34 cải thiện chức năng sạc, khắc phục lỗi cảnh báo ảo, nâng quãng đường di chuyển đến 318 km sau mỗi lần sạc đầy.

Vào ngày 30/3, VinFast công bố bản cập nhật phần mềm mới cho mẫu xe điện Vinfast này, bản cập nhật đã sẵn sàng nâng cấp cho chủ sở hữu xe tại Việt Nam và có tên FRS6.0/7.0.

VF e34 đi xa không tưởng chỉ bằng nâng cấp phần mềm
VF e34 tại Xưởng dịch vụ chính hãng

Theo đó, nâng cấp lần này được hãng công bố giúp tối ưu mức tiêu hao năng lượng, cải thiện sạc và ắc quy, khắc phục cảnh báo ảo, bổ sung kết nối Android Auto. Đáng chú ý, hãng này công bố xe sau khi cập nhật có thể đạt tầm di chuyển từ 285 km lên 318,6 km, theo tiêu chuẩn NEDC (New European Driving Cycle).

FRS6.0/7.0 là phiên bản phần mềm thứ 10 được VinFast phát triển, cập nhật miễn phí cho VF e34. Quá trình cập nhật diễn ra khoảng 2 giờ, thông qua giao thức FOTA và Wire Flash. Hãng sẽ chủ động liên hệ tới các chủ xe VF e34, sắp xếp đặt lịch hẹn tại xưởng dịch vụ.

Cập nhật phần mềm là tính năng đặc trưng của các dòng xe điện, khác biệt với xe động cơ đốt trong truyền thống. Thông qua các cập nhật này, các mẫu ôtô điện có thể được sửa lỗi liên quan vận hành, hoặc trang bị thêm tính năng mới, cải thiện tầm hoạt động.

Theo VnExpress

Trả lời