Volkswagen giảm giá tại Trung Quốc thổi bùng ngọn lửa chiến tranh giá

SAIC Volkswagen, một liên doanh giữa SAIC MotorVW, đã đưa ra ưu đãi bán hàng lên tới 8.230 USD cho 9 mẫu xe thể thao đa dụng tại Trung Quốc vào tháng 8.

Việc giảm giá của SAIC Volkswagen diễn ra sau quyết định của Tesla về việc giảm giá một số mẫu xe Model Y trong tháng này. Việc Tesla và SAIC Volkswagen giảm giá đang thổi bùng ngọn lửa cuộc chiến giá cả ở Trung Quốc một lần nữa.

Volkswagen giảm giá tại Trung Quốc thổi bùng ngọn lửa chiến tranh giá
Volkswagen giảm giá tại Trung Quốc thổi bùng ngọn lửa chiến tranh giá

SAIC Volkswagen giảm giá để tăng nhu cầu. Chiến lược của công ty đang hoạt động. Nikkei Asia quan sát thấy rằng một đại lý SAIC Volkswagen ở Thượng Hải đã chứng kiến ​​một lượng lớn khách hàng đến kiểm tra xe vào tháng 8.

“Lượng khách hàng đã tăng lên vì chúng tôi giảm giá. Doanh số bán hàng cũng tăng mạnh”, một nhân viên bán hàng tại đại lý SAIC Volkswagen nói.

Đợt giảm giá gần đây của SAIC Volkswagen vào tháng 8 diễn ra ngay sau đợt giảm giá xe điện ID.3  vào tháng trước. Vào tháng 7, giá của Volkswagen ID.3 đã giảm từ 19.600 USD xuống còn 16.446 USD. SAIC Motors và VW đã chứng kiến ​​​​doanh số bán ID.3 tăng lên với doanh số tăng đột biến so với tháng 6. SAIC Volkswagen đã bán được 7.378 chiếc ID.3 trong tháng 7 và chỉ 1.819 chiếc trong tháng 6.

Tesla cũng hạ giá một số mẫu Model Y chọn lọc ở Trung Quốc trong tháng này. Nhà sản xuất ô tô có trụ sở tại Texas đã giảm giá các phiên bản Model Y Long Range và Performance lần lượt là 4,5% và 3,8%. Tesla cũng cung cấp khoản trợ cấp trị giá 1.100 USD cho xe Model 3 RWD cho đến ngày 30 tháng 9.

Cuộc chiến về giá cũng đã bắt đầu việc bán xe sử dụng nhiên liệu hóa thạch. Vào tháng 7 năm 2023, Hiệp hội các nhà sản xuất Trung Quốc (CAAM) đã môi giới một thỏa thuận giữa Tesla và 16 nhà sản xuất ô tô Trung Quốc để chấm dứt cuộc chiến giá cả ở nước này. Thỏa thuận đình chiến kết thúc sau khi CAAM rút lại “điều khoản định giá bất thường, cho rằng nó vi phạm luật chống độc quyền của Trung Quốc.

Theo Teslarati

Trả lời