Volkswagen tấn công phân khúc crossover điện

Volkswagen đang phát triển một số mẫu crossover và SUV điện vì hãng này có vẻ sẽ giành được thị phần lớn hơn trên thị trường xe điện. VW vẫn đang tiếp tục thống trị doanh số xe động cơ đốt trong nhưng họ đã phải vật lộn để đạt được thành tích cao khi nói đến xe điện. Các mẫu xe điện của VW như ID.3 và ID.4 đã gặp phải các vấn đề về phần mềm khi ra mắt và không thể giảm giá như việc Tesla giảm giá cho xe Model 3Y.

Năm ngoái, họ đã giao 325.100 xe điện trên toàn cầu. Trong khi đó, Tập đoàn VW đã bán được 572.100 xe điện. Những con số đó chỉ có vẻ lớn nhưng vẫn dưới một nửa khi so sánh với Tesla, hãng đã bán được hơn 1,3 triệu xe điện vào năm ngoái.

Volkswagen lên kế hoạch tấn công phân khúc crossover điện
Volkswagen tấn công phân khúc crossover điện

Điều đó nói lên rằng VW rất muốn bắt kịp Tesla. Mẫu sedan ID.7 vừa được ra mắt có phần cứng mới và quãng đường di chuyển hơn 480 km. Volkswagen cũng tung ra chiếc MPV được chờ đợi từ lâu, chiếc ID.Buzz ở châu Âu vào đầu năm nay.

Đối với các mẫu xe điện trong tương lai, giờ đây chúng ta đã có một số thông tin chi tiết: VW có rất nhiều mẫu crossover và SUV. Với việc phân khúc này tiếp tục phát triển, VW đang tìm cách bổ sung thêm nhiều mẫu xe khác cho dòng crossover và SUV EV. Một báo cáo mới của AutoCar cho thấy VW đang lên kế hoạch ra mắt hai mẫu crossover điện và một mẫu SUV vào năm 2028.

Đầu tiên, một chiếc Tiguan điện sẽ ra mắt vào năm 2025. Tiếp theo sẽ là một chiếc crossover nhỏ, giá rẻ và một chiếc SUV hạng sang. Có thể chiếc crossover nhỏ sẽ là một mẫu xe chỉ dành cho châu Âu. Về SUV hạng sang, nó có khả năng là một mẫu xe thay thế chiếc Touareg chạy điện. Mặc dù phổ biến ở châu Âu, Touareg đã không được bán ở Mỹ kể từ năm 2017.

Trả lời