Volvo đã giao chiếc SUV XC40 Recharge thứ 200 tại Ấn Độ

Volvo Car đã giao 200 chiếc xe điện XC40 Recharge chỉ trong 5 tháng, đây là chiếc xe điện đầu tiên của hãng ra mắt ở Ấn Độ. Nhà sản xuất ô tô Thụy Điển đã ra mắt mẫu SUV điện XC40 Recharge tại Ấn Độ vào tháng 7 năm ngoái nhưng việc giao xe điện đã bắt đầu từ tháng 11 năm ngoái. Volvo XC40 Recharge là mẫu SUV điện hạng sang đầu tiên được lắp ráp tại Ấn Độ.

Volvo Car Ấn Độ đã thông báo rằng hôm nay ngày 11/4 họ đã giao chiếc SUV XC40 Recharge thứ 200 của mình. Chiếc SUV điện này hiện đang được lắp ráp tại nhà máy Hosakote của Volvo nằm ở Bengaluru, Karnataka. Jyoti Malhotra, Giám đốc điều hành của Volvo Car Ấn Độ cho biết:

Việc giao chiếc XC40 Recharge thứ 200 thực sự là một cột mốc quan trọng với chúng tôi. Ngay cả sau khi sự gián đoạn chuỗi cung ứng toàn cầu đã ảnh hưởng đến việc giao hàng, khách hàng của chúng tôi vẫn kiên nhẫn chờ đợi những chiếc xe của họ, điều này thể hiện niềm tin của họ đối với thương hiệu Volvo. Cột mốc này càng củng cố quyết tâm của chúng tôi hướng tới việc trở thành một công ty chạy hoàn toàn bằng điện vào năm 2030.

Volvo đã giao chiếc SUV XC40 Recharge thứ 200 tại Ấn Độ
Volvo đã giao chiếc SUV XC40 Recharge thứ 200 tại Ấn Độ

XC40 Recharge là một trong những chiếc xe điện nhanh nhất trong phân khúc của nó với khả năng tăng tốc từ 0 đến 160 km/giờ trong vòng chưa đầy 5 giây. Điều này đã được thử nghiệm trong lần đánh giá lái xe đầu tiên của hãng tin HT Auto đối với chiếc XC40 Recharge vào đầu năm nay. Đây cũng là một trong những chiếc mạnh nhất trong phân khúc với công suất 408 mã lực và mô-men xoắn 660 Nm. Tốc độ tối đa của XC40 Recharge, giống như tất cả các xe Volvo khác được giới hạn ở mức 180 km/h.

Mẫu SUV điện XC40 Recharge trang bị pin Lithium-ion 78 kWh. Dung pin lớn giúp XC40 Recharge chạy được quãng đường hơn 400 km trong một lần sạc. Tuy nhiên, quãng đường di chuyển được chứng nhận của chiếc SUV điện là khoảng 335 km, nhiều khả năng là phạm vi thực tế. Mẫu SUV điện XC40 Recharge hỗ trợ bộ sạc nhanh DC 150 kW có thể sạc từ 10% lên 80% chỉ trong 33 phút.

Volvo đã sẵn sàng ra mắt mẫu xe điện thứ hai của mình đến Ấn Độ trong năm nay. Nhà sản xuất ô tô dự kiến ​​sẽ ra mắt mẫu SUV C40 Recharge vào khoảng cuối năm nay. Volvo là một trong những nhà sản xuất ô tô toàn cầu có kế hoạch chuyển đổi toàn bộ dòng sản phẩm của mình sang xe điện vào cuối thập kỷ này.

Trả lời