Volvo giới thiệu MPV cao cấp chạy điện EM90

Volvo Cars sắp ra mắt một mẫu xe điện – chiếc Volvo EM90, đây sẽ là mẫu xe đa dụng chạy điện cao cấp (MPV) đầu tiên của công ty.

Đây là EV thế hệ tiếp theo thứ ba được thương hiệu Thụy Điển công bố, sau chiếc Volvo EX90Volvo EX30.

Volvo giới thiệu MPV cao cấp chạy điện EM90
Volvo giới thiệu MPV cao cấp chạy điện EM90

Xem xét kích thước và tên EM90, chúng tôi đoán rằng MPV sẽ dựa trên thiết lập pin/hệ thống truyền động của Volvo EX90. Chúng ta đang nói về khả năng có dung lượng pin hơn 100 kWh và phạm vi hoạt động chắc chắn trên 480 km.

Đoạn video ngắn đính kèm bên trên cho thấy nội thất ấm cúng và êm đềm của xe. Volvo giải thích rằng EM90 “được thiết kế để bạn tận dụng tối đa thời gian ngồi trên xe”.

Hãy tưởng tượng một không gian chuyển động nơi bạn có thể là chính mình. Một nơi mà bạn có thể kết nối với những người thân yêu, sáng tạo, thư giãn, làm việc hoặc chỉ đơn giản là suy nghĩ.

Chúng tôi đoán rằng về tổng thể, Volvo EM90 có thể là đối thủ cạnh tranh (không nhất thiết phải trực tiếp) với Mercedes-Benz EQV.

Trong những tháng tới, công ty dự định tiết lộ “nhiều chi tiết hơn”, có thể thông qua một loạt đoạn giới thiệu bổ sung.

Lễ ra mắt toàn cầu của Volvo EM90 dự kiến ​​​​vào ngày 12 tháng 11 năm 2023. Điều thú vị là thông cáo báo chí ngắn gọn cho biết rằng các đơn đặt hàng trước sẽ bắt đầu cho khách hàng tại Trung Quốc vào cùng ngày. Nhưng không có thông tin gì về việc đặt hàng trước ở các thị trường khác.

Điều này cho thấy Trung Quốc có thể là thị trường ban đầu và là nơi sản xuất mẫu xe này. Hãy nhớ lại rằng Volvo là một phần của Tập đoàn Chiết Giang Geely Holding. Mặt khác, Volvo EX90 sẽ được sản xuất tại Mỹ nên còn quá sớm để nói chắc chắn.

Theo Insideevs

Trả lời