Xe điện BYD chính thức được bán tại Nhật Bản

BYD đã chính thức bắt đầu bán xe điện tại Nhật Bản, sau khi họ tuyên bố gia nhập thị trường vào cuối tháng 7 năm ngoái.

Theo Nikkei, nhà sản xuất xe năng lượng mới lớn nhất Trung Quốc đã bắt đầu bán xe điện tại Nhật Bản vào ngày 31 tháng 1, với mẫu xe đầu tiên là BYD Atto 3.

Xe điện BYD Atto 3
Xe điện BYD Atto 3

Mẫu xe này có giá 4,4 triệu yên (33.800 USD) tại Nhật Bản, rẻ hơn so với các đối thủ như TeslaNissan và việc giao hàng dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào tháng 3/2023.

Atto 3 được biết đến ở Trung Quốc với tên BYD Yuan Plus, đây là mẫu xe đầu tiên của BYD được sản xuất cho thị trường toàn cầu và đã có sẵn ở một số thị trường như Châu Âu, Úc và Singapore.

Showroom đầu tiên của BYD ở Nhật Bản
Showroom đầu tiên của BYD ở Nhật Bản

Showroom đầu tiên của BYD tại Nhật Bản, tại thành phố cảng lớn Yokohama phía nam Tokyo, dự kiến khai trương vào hôm nay 2/2/2023. Atsuki Tofukuji, chủ tịch BYD Auto Japan, cho biết:

Đây là phòng trưng bày đầu tiên trong số hơn 20 phòng trưng bày BYD có kế hoạch thành lập tại Nhật Bản trong năm nay, nơi công ty hy vọng sẽ có hơn 100 đại lý vào cuối năm 2025.

Vào ngày 21 tháng 7 năm 2022, BYD đã thông báo chính thức gia nhập thị trường Nhật Bản với việc ra mắt ba mẫu xe điện là BYD Seal, Dolphin và Atto 3.

BYD cho biết vào thời điểm đó rằng Atto 3 dự kiến ​​sẽ ra mắt tại Nhật Bản vào tháng 1 năm 2023, Dolphin vào giữa năm 2023 và Seal vào nửa cuối năm 2023.

BYD sẽ làm việc với các đại lý và đối tác của mình tại Nhật Bản để từng bước thiết lập một hệ thống bán hàng và dịch vụ toàn diện, đồng thời mở ra một chương mới trong quá trình quốc tế hóa xe du lịch, công ty cho biết vào thời điểm đó.

Atto 3 đã được bán vào ngày 19 tháng 2 năm 2022, chiếc SUV đầu tiên trên nền tảng chạy hoàn toàn bằng điện của BYD, nền tảng điện tử 3.0 và là mẫu xe đầu tiên được sản xuất cho thị trường toàn cầu.

Nó được bán ở Trung Quốc cùng lúc với thời điểm mở bán trước ở Úc với tên gọi Atto 3. Tên Atto được lấy cảm hứng từ Attosecond, đơn vị đo thời gian nhỏ nhất trong vật lý.

Phòng trưng bày của BYD tại Yokohama hiện chỉ trưng bày Atto 3, nhưng hai mẫu xe khác sẽ được trưng bày vào cuối năm nay. Khách tham quan có thể lái thử Atto 3, hãng tin Nikkei cho biết thêm rằng cửa hàng đã nhận được một lượng đặt trước “khá lớn”.

BYD đã bán được 235.197 xe điện trong tháng 12, mức cao mới mọi thời đại và là tháng thứ tư liên tiếp bán được hơn 200.000 chiếc, theo số liệu được công bố vào tháng trước.

Từ khóa:

Trả lời