Xe điện Hyundai crossover cỡ nhỏ dành cho EU sẽ ra mắt vào năm 2024

Hyundai đang phát triển 2 mẫu xe điện để sử dụng trong đô thị ở châu Âu và có thể một trong số chúng là một chiếc crossover cỡ nhỏ. Mặc dù nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc này vẫn chưa xác nhận việc phát triển mẫu xe này.

Hyundai đã công bố vào năm ngoái rằng họ đang phát triển một chiếc xe đi thành phố phân khúc A có giá dưới 21.440 USD. Kể từ đó, đã có báo cáo về một mẫu xe thứ hai có kích thước tương tự. Mặc dù Hyundai chưa công bố bất kỳ chi tiết chính thức nào về thiết kế của những mẫu xe này, nhưng có khả năng một trong số chúng sẽ là xe đô thị, đóng vai trò là phương án chạy điện thay thế cho chiếc i10 bản nâng cấp gần đây trong khi mẫu còn lại sẽ là xe crossover gầm cao tương tự như chiếc Casper.

Xe điện Hyundai crossover cỡ nhỏ dành cho EU sẽ ra mắt vào năm 2024
Xe điện Hyundai crossover cỡ nhỏ dành cho EU sẽ ra mắt vào năm 2024

Phải thừa nhận rằng Hyundai Casper đã nhận được phản hồi nhiệt tình phần lớn là do kiểu dáng kỳ quặc của nó. Tuy nhiên, mẫu xe điện anh em tương lai cho thị trường EU có thể có thân xe được thiết kế lại hoàn toàn với các đặc điểm phong cách tương lai lấy cảm hứng từ những mẫu xe điện Ioniq 5Kona EV.

Đèn pha LED pixel đặc trưng của Hyundai có thể được áp dụng ở dạng thanh đầy chiều rộng xe và gắn trên cản, bù đắp cho việc thiếu các cửa hút gió ở xe điện. Một điều tương tự được mong đợi cho đèn hậu.

Kiến trúc điện khí hóa với chi phí thấp hơn

Xe điện Hyundai Casper
Xe điện Hyundai Casper

Mặc dù tất cả các mẫu xe từ dòng EV hiện tại của Hyundai đều dựa trên kiến ​​trúc E-GMP nhưng điều này sẽ không xảy ra với các mẫu xe Phân khúc A sắp tới. Lý do cho điều đó là nền tảng này tương thích với các mẫu xe từ Phân khúc B (subcompact) đến Phân khúc E (lớn) lớn hơn và nền tảng sẽ là quá đắt đối với một mẫu xe nhỏ giá rẻ.

Một kịch bản hợp lý cho các mẫu xe tí hon sẽ là một biến thể điện khí hóa của kiến ​​trúc K1 đã được thử nghiệm làm nền tảng cho các mẫu xe chạy động cơ đốt trong như Hyundai i10 và Kia Picanto. Việc cung cấp bản điện trên nền tảng K1 là có thể thực hiện được như đã được chứng minh bởi Kia Ray EV ở Hàn Quốc và Hyundai Casper EV sắp ra mắt dự kiến ​​vào năm 2023. Các EV dành cho EU có thể sẽ có phiên bản cải tiến và tinh tế hơn của nền tảng K1, mang lại những cải tiến về chất lượng xe, an toàn và hiệu quả, nhằm đáp ứng khách hàng châu Âu khó tính và các quy định về an toàn ở châu Âu.

Vẫn còn quá sớm để nói về thông số kỹ thuật nhưng Hyundai đã xác nhận rằng những chiếc xe điện cỡ nhỏ tương lai của họ sẽ được trang bị mô-đun truyền động tích hợp (iDM) có nguồn gốc từ BorgWarner. Động cơ điện này có khả năng tạo ra công suất lên tới 181 mã lực (135 kW / 184 PS), Động cơ điện này có thể được làm nhỏ lại khi sản xuất vì nó quá mạnh để sử dụng trong một chiếc xe đô thị cỡ nhỏ giá rẻ.

Người hâm mộ Hyundai ở Lục địa già trông đợi vào việc ra mắt xe vào giữa năm 2023 hoặc cuối năm 2024. Tuy nhiên, nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc này không phải là tay chơi duy nhất có kế hoạch giới thiệu xe điện nhỏ trong khu vực EU. Tập đoàn Volkswagen cũng đang chuẩn bị cho cuộc tấn công của riêng mình với những chiếc EV cỡ siêu nhỏ nhưng vẫn có giá cả phải chăng từ các thương hiệu thuộc tập đoàn VW như VW, Cupra và Skoda.

Trả lời